Site icon Medplus.vn

Bánh thịt bò chiên Hàn Quốc thơm giòn, siêu ngon, siêu mới lạ

Bánh thịt bò chiên

Bánh thịt bò chiên

Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú làm say lòng thực khách thập phương. Từ các món ăn cầu kì kiểu cung đình cho đến những món ăn vặt đơn giản ngoài đường phố. Trong đó không thể không kể đến món bánh thịt bò chiên Hàn Quốc rất được yêu thích bởi vị ngon tẩm ướp đậm đà của thịt bò kết hợp với phần vỏ bánh vàng ruộm giòn tan. Món này mà ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều rất tuyệt.

Cùng Medplus thực hiện ngay món bánh thịt bò chiên Hàn Quốc ngay sau đây nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bánh thịt bò chiên Hàn Quốc

1. Cách chọn thịt bò tươi sống an toàn, không bị nhiễm hóa chất

2. Cách chọn thịt bò đông lạnh tươi ngon, đảm bảo quy trình bảo quản

Lưu ý với món bánh thịt bò chiên Hàn Quốc

1. Mẹo cho món bánh thịt bò chiên Hàn Quốc thêm thơm ngon

2. Ai nên hạn chế ăn thịt bò

Thịt bò chiên Hàn Quốc đã trở nên độc đáo, mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều qua bàn tay nội trợ tài giỏi của bạn. Thử xem, một bữa tối muộn cả nhà bạn được thưởng thức từng miếng thịt bò thơm lừng, đậm đà nóng hổi thì còn gì thú vị hơn. Hãy thực hiện điều này ngay hôm nay với công thức nấu ăn chi tiết mà đơn giản trong bài viết này nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Bánh thịt bò chiên Hàn Quốc thơm giòn, siêu ngon, siêu mới lạ

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 500 gr
  • Trứng gà 3 quả
  • Tỏi 3 tép
  • Bột mì 50 gr
  • Dầu mè 20 ml
  • Dầu ăn 30 ml
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo. Thịt bò thái thành miếng mỏng vừa ăn, kích thước khoảng 3 x 5cm. Xếp thịt trên một mặt phẳng, các miếng thịt cách đều và không chạm vào nhau.
  • Lấy 1 muỗng cà phê muối rắc đều lên thịt bò. Tiếp theo rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu lên. Sau đó cho tỏi băm lên trên thịt bò, vỗ nhẹ cho tỏi bám và ngấm vào thịt. Sau đó bạn dùng cọ quét một lớp dầu mè lên thịt bò. Ướp thịt khoảng 10 phút. Đổ bột mì vào thịt sao cho bột mì bám kín bề mặt thịt.
  • Đập trứng ra bát rồi đánh tan với 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách thực hiện

  • Đặt chảo lên bếp làm nóng, cho vào 30ml dầu ăn rồi đợi cho nóng. Nhúng từng miếng thịt bò vào bát trứng rồi thả vào chảo chiên mỗi mặt khoảng 2 phút cho đến khi miếng thịt có màu vàng giòn.
  • Cho bánh thịt bò chiên Hàn Quốc ra đĩa vớ giấy thấm dầu. Dùng nóng.
Bánh thịt bò chiên
Exit mobile version