Site icon Medplus.vn

Bắp rán ngon nhất từ ​​trước đến nay! Món chay không gluten

Món bắp rán này là món rất dễ ăn và cũng dễ làm. Công thức chế biến bắp rán kiểu Thái hảo hạng này là một món ăn thực sự sẽ khiến tất cả mọi người hài lòng, ngay cả trẻ em. Nó cũng là món chay và có thể được chế biến không chứa gluten.

Bắp rán ngon nhất từ ​​trước đến nay! Món chay không gluten

Bột bánh bắp rán chỉ mất vài phút để kết hợp với nhau. Sau đó, bạn chỉ cần thả từng thìa vào chảo dầu nóng và chiên chín trong vài phút để có món rán mặn ngon nhất từ ​​trước đến nay.

Bắp rán là một món ăn dễ dàng và tuyệt vời như một món khai vị, món ăn nhẹ mở màn cho các bữa tiệc. Đối với món nhúng, chúng tôi thích dùng chúng với tương ớt ngọt của Thái, hiện có bán ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa ― hãy tìm nó ở khu bày đồ gia vị Châu Á. Hoặc bạn có thể tự tay làm nước sốt tại nhà theo các công thức trên mạng Internet.

Bắp rán

Công thức bắp rán

Thành phần

Bánh bắp rán

1 chén bột gạo (hoặc 1 chén bột mì trắng đa năng)
1 thìa cà phê bột nở
2 thìa nước mắm (hoặc 1/4 thìa cà phê muối cho người ăn chay)
2 muỗng canh nước tương (sử dụng nước tương không chứa lúa mì cho chế độ ăn kiêng không có gluten)
2 quả trứng
1/2 khối đậu phụ vừa hoặc chắc ( khoảng 1 cup; cắt thành khối vuông nhỏ)
1 cup ngô (tươi, tách hạt hoặc đông lạnh)

Tạo hương

4 củ hành lá (cắt lát)
1 chén rau mùi (thái nhỏ, tươi)
1/2 quả ớt chuông (xanh, thái hạt lựu)
1 quả ớt xanh (đỏ hoặc xanh, tươi, băm hoặc 1/2 thìa cà phê ớt cayenne)
1/3 thìa cà phê bột nghệ

Trang trí

1 chai tương ớt ngọt Thái Lan (ăn kèm)

Để chiên

1 chén dầu canola (hoặc dầu thực vật khác)

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

  1. Đập trứng vào một cái bát trộn lớn. Thêm nước mắm hoặc muối, và xì dầu. Đánh bông cùng nhau.
  2. Thêm đậu phụ, ngô, hành lá, rau mùi, ớt chuông, ớtnghệ. Trộn đều cho kết hợp.
  3. Trộn bột nở với bột mì (có thể thực hiện ngay trong cup đong của bạn). Cho hỗn hợp này vào hỗn hợp ướt mỗi lần một ít, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp đặc. Nếm thử xem có muối, thêm nước mắm hoặc muối nếu không đủ mặn hoặc đủ hương vị.
  4. Đun nóng dầu trong chảo hoặc chảo nhỏ ở mức lửa vừa và cao (dầu phải ngập sâu ít nhất 1 inch). Khi bong bóng bắt đầu nổi lên từ đáy chảo, hãy thử nhỏ vào 1/4 muỗng cà phê hỗn hợp. Nếu nó kêu xèo xèo ngay lập tức, dầu đã sẵn sàng.
  5. Thả nhiều thìa hỗn hợp vào dầu – mỗi thìa sẽ là một viên bắp rán. Mẹo: Hình dạng kỳ lạ đều được chấp nhận (xem ảnh). Chiên ít nhất 1 phút trước khi khuấy – hoặc cho đến khi chúng có dạng rắn hơn – sau đó nhẹ nhàng đảo. Món rán được hoàn thành khi chúng có màu vàng nâu ở cả hai mặt. Loại bỏ dầu và để ráo trên khăn trà hoặc khăn giấy sạch.
  6. Dùng bắp rán kèm với tương ớt ngọt kiểu Thái để chấm. Thưởng thức ngay lúc còn nóng!
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 12 đến 15
Mỗi phần bắp rán chứa
Lượng calo 200
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 17 g 22%
Chất béo bão hòa 2 g số 8%
Cholesterol 28 mg 9%
Natri 1199 mg 52%
Tổng Carbohydrate 8 g 3%
Chất xơ 1 g 4%
Chất đạm 4 g
Canxi 108 mg số 8%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích bắp rán hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

 

Exit mobile version