Site icon Medplus.vn

Bắt đầu ngày mới tươi khỏe với thịt bằm xốt cà chua thơm ngon, tiện lợi

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến nhiều người thường xuyên bỏ qua bữa sáng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hôm nay Medplus sẽ hướng dẫn cách làm thịt bằm xốt cà chua vô cùng đơn giản mà còn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng.

Chỉ mất 15 phút để bạn hoàn thành bữa sáng ngon và bổ dưỡng. Dưới đây Medplus sẽ hướng dẫn cách làm thịt bằm xốt cà chua, bạn hãy lưu ngay công thức bổ ích này nhé!

Cách làm thịt bằm xốt cà chua

Cách làm thịt bằm xốt cà chua

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt bằm xốt cà chua

Thịt heo và cà chua không nên kết hợp cùng thực phẩm nào?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với cà chua:

Những người nên kiêng thịt bằm xốt cà chua

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Thịt bằm xốt cà chua mang vừa tiện lợi, ngon miệng vừa đủ dinh dưỡng. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Bắt đầu ngày mới tươi khỏe với thịt bằm xốt cà chua thơm ngon, tiện lợi

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200g thịt xay
  • 500g cà chua
  • Hành tây, hành lá
  • Hành tím, tỏi
  • Rau ăn kèm
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi lột bỏ vỏ, sau đó thái hạt lựu nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ,
  • Hành lá, ngò cắt bỏ gốc, nhặt bỏ phần hư úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.

Ướp thịt

  • Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏI băm, 1 muỗng cà phê hành băm, ½ muỗng cà phê muốI, ½ muỗng cà phê bột ngọt và chút tiêu.
  • Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và thịt vào xào đều, thịt chín thì trút ra đĩa.
  • Cho tiếp 1 muỗng súp dầu ăn vào xào cho cà chua chín nát. Nêm thêm chút muối và đường, cho tiếp thịt xào vào đảo cho đều cùng với ¼ chén nước lạnh.
  • Khi sốt sôi lại thì nêm lần nữa cho vừa ăn, cho hành tây, hành lá và ngò vào, rắc thêm 1 chút tiêu cho thơm.
  • Bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống và cơm trắng.
Exit mobile version