Site icon Medplus.vn

Bật mí cách ướp thịt bò siêu đỉnh với món bò nướng sốt chanh dây

Thịt bò sốt chanh dây

Thịt bò sốt chanh dây

Nếu bạn băn khoăn chưa biết làm sốt gì cho món thịt nướng thì hãy thử ngay công thức dưới đây nhé. Sốt chanh dây có vị chua chua ngọt ngọt, mùi thơm nhẹ và màu vàng đặc trưng rất hấp dẫn. Thịt bò nướng thấm đẫm gia vị, thêm sốt chanh dây mềm mượt sóng sánh. Vậy là bạn đã có ngay món bò nướng sốt chanh dây siêu ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện ngay với Medplus nha.

Bí quyết làm món bò nướng sốt chanh dây

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Chanh dây

2. Mẹo cho món bò nướng sốt chanh dây thơm ngon

Lưu ý khi chế biến và thưởng thức món bò nướng sốt chanh

1. Cách chế biến và thưởng thức an toàn cho sức khỏe

2. Những ai cần hạn chế ăn bò nướng sốt chanh dây?

Người bị sỏi thận và viêm loét dạ dày

Nhóm người này nên hạn chế dùng bò sốt chanh dây bởi lượng lớn axit trong chanh dây có thể làm tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng. Bên cạnh đó thì thịt bò chứa nhiều đạm và dưỡng chất cũng sẽ tạo áp lực lên dạ dày trong quá trình tiêu hóa.

Người đang uống thuốc

Một vài thành phần của chanh dây có thể ức chế tác dụng của thuốc với cơ thể. Ví dụ như với một số loại thuốc an thần hay thảo dược. Chúng làm giảm tác dụng của thuốc và tạo cảm giác buồn ngủ khi được dùng chung.
Ngoài ra, nếu bạn đang uống thuốc chống đông máu, chanh dây có thể làm cơ thể bị xuất huyết nhiều hơn đấy.

Cho thịt bò nướng sốt chanh dây ra đĩa, rải một ít lá kinh giới khô lên trên và dúng nóng. Thịt nướng vừa chín tới, mềm và ngon ngọt đến lạ. Nước sốt chanh dây vàng óng, chua chua, ngọt ngọt làm thực khách mới nhìn thôi đã ứa nước miếng.

Cuối tuần rồi, sao bạn không thử trổ tài làm bò nướng chanh dây lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhỉ. Medplus chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé. Đừng quên thường xuyên ghé trang tin của chúng tôi để có nhiều hơn các bài viết hay về dinh dưỡng!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Bật mí cách ướp thịt bò siêu đỉnh với món bò nướng sốt chanh dây

Serves: 4
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 800g thịt bò
  • Nước dừa tươi 100 ml
  • Đường trắng 30 gr
  • Chanh dây 1kg
  • Bột bắp 5 gr
  • Muối 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng canh
  • Dầu ô liu

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sơ qua với nước cho sạch, để ráo.
  • Chanh dây rửa sạch, múc lấy phần nhân rồi đem ép lấy 100ml nước cốt.

Cách thực hiện

  • Cho 100ml nước dừa tươi vào nồi nhỏ, đu lửa vừa tới khi nước dừa sôi. Cho vào nồi 30gr đường và 100ml nước cốt chanh dây. Tiếp tục nấu ở lửa vừa và khuấy đều đến khi đường tan hết.
  • Hòa tan 5gr bột bắp và 10ml nước. Sau đó cho vào nồi nước chanh dây. Để ở lửa nhỏ và khuấy liên tục để sốt chanh dây đặc sệt lại và không bị cháy dưới đáy nồi.
  • Ướp thịt với muối, tiêu và nước sốt chanh dây. Chà xát gia vị lên miếng thịt cho ngấm và để yên trong khoảng 1 giờ.
  • Bật lò ở nhiệt độ 250 độ C. Quét một lớp dầu mỏng lên vỉ nướng rồi cho thịt bò đã tẩm ướp lên trên. Tùy theo sở thích muốn ăn thịt chín vừa hay chín hẳn mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.
  • Lấy thịt ra khỏi lò. Cắt thành miếng vừa ăn và dùng nóng.
Thịt bò sốt chanh dây
Exit mobile version