Site icon Medplus.vn

Bí đỏ xào thịt bò – vừa thơm ngon vừa nhanh gọn dễ làm

Bí đỏ xào thịt bò

Bí đỏ xào thịt bò

Các món ăn được chế biến từ thịt bò thường hấp dẫn rất nhiều người đặc biệt là các món xào. Món ăn phải vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa tiết kiệm thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Để đổi vị, các bạn hãy thử làm món bí đỏ xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng dưới đây nhé. Bắt đầu với Medplus nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bí đỏ xào thịt bò

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn

2. Cách chọn bí đỏ chín tới, không có hóa chất

Lưu ý cho món bí đỏ xào thịt bò

1. Mẹo làm tăng hương vị cho món ăn

2. Ai nên hạn chế dùng món bí đỏ xào thịt bò?

Người mắc bệnh tim mạch

Trong thịt bò có chứa nhiều axit béo sẽ khiến chất béo vào cơ thể rất khó hòa tan. Đặc biệt là với người mắc bệnh tim mạch và dùng nhiều thịt bò. Lâu dần chất béo sẽ bám vào thành ruột và làm giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, axit béo bão hòa cũng làm tăng lượng cholesterol trong máu dẫn đến các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.

Người mắc bệnh béo phì

Mặc dù món ăn này không có lượng calo quá cao nhưng vẫn không được khuyến khích dùng cho nhóm người này. Người béo phì được khuyên hạn chế ăn vặt, dùng nhiều rau xanh và uống nhiều nước. Tiêu thụ các thực phẩm dễ gây đói có thể sẽ làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để có cho mình thực đơn ăn uống phù hợp nhất cho bản thân.

Người bì rối loạn uric

Trong thịt bò có nhiều gốc acid amin, acid gốc nitro, tạo ra các rối loạn chuyển hóa nặng nề hơn trên bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa uric và là nguyên nhân gây nên bệnh gout. Vì vậy, những người bị rối loạn chuyển hóa uric phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò.

Món bí đỏ xào thịt bò là một món ăn thơm ngon, dễ làm để thay đổi thực đơn cho cả nhà. Dùng món ăn này với cơm nóng và một món chính nữa là mâm cơm nhà bạn đã đủ vị và chất rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bí đỏ xào thịt bò. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus ngay ngày hôm sau để có thêm cho mình những công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Bí đỏ xào thịt bò - vừa thơm ngon vừa nhanh gọn dễ làm

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bí đỏ 500 gr
  • Thịt bò 400 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Ngò rí 5 gr
  • Hành lá 1 cây
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Hành tây bóc bỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò rí, hành lá nhặt và rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt lát mỏng.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng và đem ướp thịt bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa tỏi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách thực hiện

  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi cho thơm. Tiếp theo cho thịt bò đảo nhanh tay trên lửa lớn tới khi bò chín tới thì cho ra đĩa.
  • Giữ lại chút nước thịt khi xào thịt rồi cho bí đỏ vào đảo đều và nhanh tay, nêm thêm hạt nêm và nước mắm. Khi bí đỏ bắt đầu chín tới, trút thịt bò va hành tây vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm chừng 2, 3 lượt rồi thêm hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp.
  • Dọn món bí đỏ xào thịt bò ra đĩa. Dùng nóng.
Bí đỏ xào thịt bò
Exit mobile version