Site icon Medplus.vn

Bí quyết làm món canh cà chua nấu tôm thanh mát ngay tại nhà

Canh cà chua nấu tôm

Canh cà chua nấu tôm

Canh cà chua nấu tôm với màu đỏ đẹp mắt, nước canh chua ngọt hài hòa cùng vị tôm ngọt dai sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng hơn bao giờ hết. Học ngay cách chế biến từ Medplus nhé!

1. Nguyên liệu làm món canh cà chua nấu tôm

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

2.1 Tôm tươi

Khi mua tôm tươi, chị em nên lưu ý một số điểm sau:

2.2 Cà chua

Những quả cà chua chín cây khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác hơi mềm. Khi bạn bổ đôi quả cà chua ra sẽ thấy những hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột. Còn những quả cà chua giấm thuốc bạn sờ bên ngoài cứng, khi bổ ra thì thấy những hạt màu xanh, chứ không có màu trắng vàng như cà chua chín cây và ruột cứng.  Đây được cho là một trong những cách chọn cà chua an toàn, đơn giản nhất.

3. Các bước làm món canh cà chua nấu tôm

3.1 Sơ chế nguyên liệu

3.2 Cách thực hiện

Công thức làm canh cà chua nấu tôm

4. Những ai nên kiêng ăn các món từ tôm?

1. Người đang bị hen suyễn

Ăn tôm có thể gây kích ứng vùng họng, co thắt cơ khí quản.

2. Người đang có triệu chứng viêm

Tôm là nhóm thực phẩm có thể khiến cho chứng viêm trở nên nặng hơn, bệnh nhân bị bệnh về u xơ tử cung không nên ăn tôm, cua và các loại hải sản khác.

Nên ăn ít hải sản, bởi vì hải sản có nhiều iốt, có thể làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

4. Người yếu bụng

Khi ăn đồ lạnh hay bị tiêu chảy hoặc dạ dày, đường ruột nhạy cảm với hải sản thì nên hạn chế ăn tôm. Nếu ăn quá nhiều tôm sẽ xuất hiện đau bụng, tiêu chảy.

5. Người mắc bệnh gút, tăng acid uric máu và viêm khớp

Không nên ăn hải sản nhiều vì nếu dung nạp lượng purine quá mức, chúng sẽ dễ lắng đọng các tinh thể acid uric trong khớp khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

6. Người bị dị ứng hải sản

Tôm là món ăn có hàm lượng protein cao, những người bị dị ứng hoặc quá mẫn cảm với hải sản sẽ xuất hiện các dấu hiệu nổi mẩn đỏ hoặc các nốt sưng sau khi ăn nhiều chất đạm, đặc biệt là các loại tôm con nhỏ. Vì vậy, nếu từng bị hiện tượng này, bạn nên chú ý khi ăn, hoặc không nên ăn.

Canh cà chua nấu tôm được kết hợp từ vị tươi ngon của thịt tôm, điểm xuyến vài miếng cà chua cùng nước canh chua ngọt vừa lạ miệng lại hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

.Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn ngon cho mọi người khám phá, đừng quên cập nhật Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ cà chua:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Bí quyết làm món canh cà chua nấu tôm thanh mát ngay tại nhà

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version