Site icon Medplus.vn

Bí quyết làm sushi trứng thơm ngon, bắt mắt như ngoài tiệm

Sushi trứng

Sushi trứng

Sushi được biết tới là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, cho đến nay đã có hơn 100 món khác nhau với nhiều cách chế biến khác nhau. Ngoài kết hợp với hải sản thì sushi trứng cũng được rất nhiều người ưa thích. Cùng vào bếp với Medplus hôm nay để học cách làm ngay nhé!

Bí quyết cho món sushi trứng ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm sushi trứng thêm hấp dẫn

Mẹo làm sushi trứng ngon chuẩn vị

Vài lưu ý về món sushi trứng

Cách thưởng thức sushi trứng

Sushi trứng cuộn rong biển thích hợp làm bữa ăn nhẹ nhà mà đầy đủ dinh dưỡng với trứng chiên rau củ, cuộn tròn cùng rong biển. Món ăn trong gọn gàng hấp dẫn. Tiện lợi cho việc bỏ hợp mang theo giống như Bento kiểu Nhật vậy.

Ăn rong biển đúng cách

Những sai lầm khi chế biến trứng gà

Nhiều người đun nước sôi xong mới bỏ quả trứng tươi. Thậm chí trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra cho trực tiếp vào nồi trên bếp. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nổ vỡ trứng, thất thoát thực phẩm, hỏng trứng, mà còn gây khả năng bỏng do nước sôi té lên.

Trong trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín. Do đó, khi nấu chưa chín các vi khuẩn này không bị tiêu diệt, sẽ gây bệnh tiêu chảy.

Cách chế biến món trứng tốt nhất là nên dùng chảo chống dính hoặc thép không rỉ. Nếu dùng chảo sắt hoặc nhôm sẽ gây dính chảo. Điều này không chỉ làm vụn món ăn mà còn gây thất thoát dinh dưỡng. Nếu gặp chảo sắt bị rỉ có thể phát tán ra chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe.

Món sushi trứng thích hợp cho những bữa ăn nhẹ nhàng, lại tiện lợi, gọn gàng khi mang theo. Hy vọng sẽ mang tới cho mọi người những giây phút thoải mái và ngon miệng.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Bí quyết làm sushi trứng thơm ngon, bắt mắt như ngoài tiệm

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Trứng gà 4 quả
  • Rong biển khô 1 miếng
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Ngò rí 4 nhánh
  • Cơm 2 chén
  • Hạt nêm 1/2 muỗng canh
  • Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Ngò rí băm nhỏ, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ.
  • Cắt rong biển thành từng sợi nhỏ chiều ngang khoảng 1cm.
Cách thực hiện
  • Đập 4 quả trứng gà vào 1 cái tô. Sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít ngò rí băm nhỏ, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ rồi đánh đều lên. Dùng giấy nhúng dầu ăn thoa lê chảo, cho một ít trứng vào chảo đợi trứng vừa chín thì nhanh tay dùng xẻng cuộn trứng lại. Sau đó tiếp tục thoa dầu ăn, chiên tiếp 1 lớp trứng khác. Bạn làm lần lượt tới khi hết trứng. Cắt cuộn trứng đã chiên thành từng miếng vừa ăn.
  • Hòa tan 1 muỗng canh giấm trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trong một cái chén. Sau đó, trộn hỗn hợp giấm vào cơm nguội. Bạn lấy một lượng cơm vừa ăn, vo tròn lại rồi đặt một miếng trứng lên trên, sau đó dùng 1 sợi rong biển buộc trứng và cơm lại là được.
  • Bày trí ra đĩa và thưởng thức.
Công thức làm sushi trứng

 

Exit mobile version