Site icon Medplus.vn

Bí quyết làm tôm sốt tương cà cho cả nhà mê mẩn

Tôm sốt tương cà thơm ngon

Tôm sốt tương cà thơm ngon

Để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và đỡ nhàm chán sao bạn không làm thử món tôm sốt tương cà theo công thức chuẩn Medplus dưới đây nhỉ? Từng miếng tôm đậm đà gia vị ăn cùng cơm trắng thì ngon hết sảy. Chế biến món này cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại dễ kiếm mà lại đảm bảo dinh dưỡng, rất phù hợp với những chị em văn phòng bận rộn đấy!

Mẹo cho món tôm sốt tương cà thơm ngon

Chọn nguyên liệu thế nào cho đúng chuẩn?

Bí kíp làm tôm sốt tương cà thêm hấp dẫn

Những lưu ý về tôm sốt tương cà

Lưu ý cho món tôm sốt tương cà

Tôm sốt tương cà thì ăn thế nào?

Mẹo sử dụng tôm

Nhiều người vẫn có thói quen nhậu bia kèm tôm. Tuy nhiên, nếu kết hợp bia và tôm trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu thường xuyên dùng tôm mỗi khi uống bia sẽ khiến cơ thể sản sinh và đẩy nhanh quá trình hình thành axit uric. Khi lượng axit uric trong cơ thể dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương và mô mềm. Từ đó dẫn đến mắc bệnh gout, viêm khớp xương và các mô mềm, cực kì nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhiều người rất thích ăn tôm và ăn hàng ngày vì nghĩ tôm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy. Theo các chuyên gia, người lớn chỉ nên ăn tôm tối đa 100g/ngày, còn trẻ em dưới 4 tuổi chỉ nên ăn hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm tùy từng lứa tuổi.

Nhiều người vẫn thường quan niệm nên ăn vỏ tôm vì chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng phần thịt tôm mới là phần chứa nhiều chất bổ dưỡng nhất

Thực chất vỏ tôm được cấu tạo từ chất kittin – cấu tạo nên vỏ của loài giáp xác. Chúng không hề chứa canxi, ngược lại còn khiến cơ thể khó tiêu hóa. Thói quen ăn này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra các cơn đau dạ dày. Thậm chí có thể khiến trẻ nhỏ bị hóc vỏ tôm vô cùng nguy hiểm.

Những thực phẩm kỵ với tôm

Nếu ăn tôm và uống bia cùng với nhau thường xuyên có thể dẫn đến sỏi thận. Bởi trong bia có nhiều vitamin B1 kết hợp với các chất đạm trong tôm tạo ra kết tủa.

Nếu uống trà trước và sau khi ăn tôm lặp lại nhiều và thời gian dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày. Do canxi trong tôm sẽ gây ra phản ứng với axit tanic trong trà tạo thành canxi không hoà tan.

Khổ qua và súp lơ đều giàu vitamin C, nếu ăn chung với tôm có thể gây ngộ độc.

Trái ô liu chứa nguồn dinh dưỡng phong phú, ăn tươi rất tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp với tôm có thể gây ngộ độc.

Món tôm sốt tương cà xứng đáng để bạn bổ sung vào thực đơn đi chợ hàng ngày đấy! Từng con tôm thấm đẫm gia vị ăn sẽ rất ngon miệng đưa cơm. Chúc các bạn sẽ thành công và đừng quên ghé ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

Bí quyết làm tôm sốt tương cà cho cả nhà mê mẩn

Serves: 3 người
Level: 2

Ingredients

  • 400g tôm tươi
  • 3 thìa tương cà
  • 1/2 thìa nước tương
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 chút tiêu
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa đường
  • 1 bát bột năng
  • Dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm sốt tương cà
  • Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và râu tôm, rửa sạch rồi để ráo nước.
  •  Cho tôm vào tô cùng với nước tương, hạt nêm, tiêu, 1 xíu muối và đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.
Cách chế biến
  • Đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp tôm cho vào bát bột năng và lăn cho tôm bám đều. Khi dầu nóng bạn cho từng con tôm vào chảo dầu chiên cho tôm chín vàng giòn, vớt tôm ra để ráo dầu.
  • Đặt một chảo sạch khác lên bếp rồi cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm sau đó cho tương cà vào xào sơ qua. Tiếp theo bạn nêm chút nước mắm, đường, rượu trắng, 1/2 bát con nước rồi đảo đều, đun sôi thì nêm nếm cho phần nước sốt có vị chua ngọt hài hòa là được.
  • Cuối cùng bạn trút tất cả tôm đã chiên giòn vào cùng, xóc đều cho nước sốt bám đều tôm là tắt bếp.
  • Gắp tôm bày ra đĩa và thưởng thức.

 

 

Exit mobile version