Site icon Medplus.vn

Bí quyết nấu món canh bí khô cá rô phi một nắng hương vị miền Tây

Canh bí khô cá rô phi một nắng là đặc sản nổi tiếng của miền Tây sông nước. Món ăn có hương vị độc đáo và được nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để học cách nấu món ăn này. Và còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài vào bếp ngay bây giờ nào.

Mẹo làm món canh bí khô cá rô phi một nắng

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Món canh cá này có 2 nguyên liệu chính là cá rô phi và bí ngô. Để cho món ăn có được hương vị thơm ngon nhât sthif bạn nên chọn những nguyên liệu tươi ngon.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Món cá canh bí khô cá rô phi một nắng này có nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Nhưng để phát huy tối đa hương vị của món ăn thì bạn cần phải chú trọng vào quy trình chế biến và nêm nếm món ăn. Và sau đây là những mẹo nhỏ trong quy trình chế biến.

Những lưu ý khi ăn canh bí khô cá rô phi một nắng để đảm bảo sức khỏe

1. Cách bảo quản an toàn

Món canh cá này thường được người dân miền Tây bảo quản bằng cách để nguyên trong nồi rồi treo trên giá bếp. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng thì hâm nóng một lần. Nhưng bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp đựng thức ăn và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn không cần hâm nóng thường xuyên và khi nào ăn chỉ cần đun nóng lại là được.

2. Lưu ý khi ăn món canh bí khô cá rô phi một nắng

Cá rô phi tuy có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Tuy nhiên chúng vẫn có một số thành phần ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể. Điều này là do môi trường sinh sống bị ô nhiễm của chúng. Khi sống trong môi trường ô nhiễm, cá có thể chứa một số chất độc hại và một số kim loại này, Khi ăn vào cơ thể của bạn rất khó để đào thải chúng hoàn toàn ra ngoài. Và thời gian lâu, chúng sẽ tích tụ và gây hại nhiêm trọng cho cơ thể. Thế nên, mỗi người chúng ta phải thật thật trong trong việc lựa chọn và chế biến cá. Và hãy hạn chế ăn cá rô phi thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Bí quyết nấu món cá canh bí khô cá rô phi một nắng

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá rô phi: 1 con
  • Bí ngô: 1 trái
  • Thịt heo: 200 gram
  • Hành lá, ớt, hành tím, tiêu
  • Gia vị nêm

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá rô phi làm sạch ngâm nước muối ấm 40 phút vớt ra trộn với 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu ăn, ớt khô xay, rồi đem phơi 1 nắng đều 2 mặt.
  • Thịt rửa nước muối xong xả lại nước cho hết muối cắt lát.
  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt lát rồi rửa sạch.
Cách chế biến món canh bí khô cá rô phi một nắng

Bước 1: Bắt chảo và dầu lên cho sôi bỏ cá rô phi một nắng vào chiên vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 2: Bí đỏ để chung với thịt và ướp thêm 1 muỗng canh hạt nêm nấm,

Bước 3: Bắt nồi lên thêm vào 1 ly uống rượu nước cho sôi lên ta đỗ hỗn hợp bí và thịt vào xào lên cho đều khoảng 7 phút.

Bước 4: Sau đó cho thêm 1,5 lít nước vào nấu cho sôi lên. Nhớ thêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. 

Bước 5: Có thể cho hành lá cắt nhuyễn vào rồi nhắc xuống.

Bí quyết nấu món cá canh bí khô cá rô phi một nắng
Exit mobile version