Site icon Medplus.vn

Bữa ăn phụ giàu dinh dưỡng với bánh khoai lang yến mạch

Bánh khoai lang yến mạch

Bánh khoai lang yến mạch

Một trong những món ngon từ khoai lang mà Medplus muốn giới thiệu đến mọi người hôm nay là bánh khoai lang yến mạch. Bánh có vị bùi bùi, dễ ăn, dễ chế biến, rất thích hợp cho nhiều đối tượng và không làm khó những ai vẫn còn vụng về bếp núc.

Khoai lang là thực phẩm phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là một nguồn chất xơ, kali, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Do đó, chị em nên bổ sung khoai lang vào thực đơn ăn uống cho cả nhà thường xuyên hơn.

Làm bánh khoai lang yến mạch cho bữa phụ

1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang yến mạch

2. Mẹo chọn mua khoai lang ngon ngọt

3. Các bước làm bánh khoai lang yến mạch

Công thức làm bánh khoai lang yến mạch

3.1 Sơ chế nguyên liệu

3.2 Cách thực hiện bánh khoai lang yến mạch

4. Những lưu ý khi ăn khoai lang

4.1 Không ăn củ có đốm đen

Khoai lang khi xuất hiện những đốm đen có nghĩa khoai đã bị nhiễm khuẩn vằn đen ô nhiễm gây độc cho gan. Loại độc tố này sẽ không hề bị tiêu diệt dù bạn có luộc khoai trong nước sôi sùng sục hay là nướng khoai với than hồng rực. Vì vậy, khi có những biểu hiện này, bạn hãy vứt bỏ đi nhé!

4.2 Không ăn khoai để quá lâu

4.3 Không ăn chung với hồng

Khoai lang và quả hồng nên ăn cách nhau khoảng 5h trở lên. Nếu ăn cùng, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tannin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, nghiêm trọng hơn có thể khiến xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày.

4.4 Không nên ăn khoai sống

Bởi vì nếu không bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ rất khó tiêu hóa trong cơ thể. Đồng thời khi luộc khoai các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy. Vì vậy, sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

4.5 Không nên ăn khoai lang khi quá đói

Lúc quá đói, đường huyết thấp, ăn sẽ làm hạ đường huyết, gây mệt mỏi. Ngoài ra, bạn không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều canxi có thể gây sỏi thận.

Chỉ với mấy bước thực hiện cơ bản chúng ta đã hoàn thành món bánh khoai lang yến mạch rồi. Vậy là mọi người lại có thêm bữa ăn phụ ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn ngon cho các bạn khám phá, nhớ cập nhật Medplus thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ khoai lang:

Nguồn: Tổng hợp

Bữa ăn phụ giàu dinh dưỡng với bánh khoai lang yến mạch

Serves: 2 người
Level: 2
Exit mobile version