Site icon Medplus.vn

Bữa cơm trưa thêm đậm đà với cà chua nhồi thịt bằm

Cà chua nhồi thịt bằm

Cà chua nhồi thịt bằm

Cà chua nhồi thịt bằm chính là gợi ý của Medplus cho bữa cơm trưa nay của gia đình bạn. Cà chua  đỏ mềm hòa quyện với lớp thịt bằm đậm đà, ăn vô cùng bắt cơm.

Bữa trưa ngon cơm với cà chua nhồi thịt bằm

1. Nguyên liệu làm cà chua nhồi thịt bằm

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

Thịt heo tươi có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt đầu nhớt thì nên tránh.

Thịt heo tươi rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn không để lại vết lõm, khi bỏ ngón tay ra không bị dính. Thịt ôi bị lõm sâu khi ấn tay vào và không trở lại trạng thái bình thường ngay được nên bạn tinh ý một chút nhé!

Chọn cà có màu đỏ đậm nhưng không quá thẫm vì tránh cà bị thối, thâm. Nếu cà có nhiều nếp nhăn thì không nên lấy vì đó là lý do vận chuyển hoặc cà không được chín tự nhiên. Tránh lấy những quả cà nhũn. Nên dùng tay nắn nhẹ vào quả cà để biết được chúng có bị nũng hay không.

3. Các bước làm cà chua nhồi thịt bằm

Cách làm cà chua nhồi thịt bằm

4. Những sai lầm khi chế biến thịt heo

4.1 Rã đông thịt lợn bằng nhiệt độ phòng

Việc rã đông thực phẩm không đúng cách sẽ gây hại khôn lường cho sức khỏe.

Đa số chị em khi muốn rã đông thịt thường lấy thịt đông lạnh từ trong ngăn đá bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng. Thậm chí, một số người mất kiên nhẫn còn có cách ngâm thịt trong nước nóng. Cách làm này vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Các loại thực phẩm đông lạnh như thịt, cá khi tiếp xúc với nhiệt độ từ 4 độ C đến 60 độ C sẽ rất dễ bị ôi thiu.

4.2 Chần thịt lợn bằng nước sôi trước khi luộc để loại bỏ chất bẩn

Nhiều chị em áp dụng cách này khi luộc thịt. Thế nhưng, việc cho thịt vào nước sôi đột ngột sẽ làm cho miếng thịt bị co lại, các chất bẩn trong thịt ngấm ngược vào bên trong mà không hề bị đào thải ra bên ngoài.

Chúng còn khiến cho các chất dinh dưỡng trong thịt bị biến mất nữa, bởi các protein trên bề mặt của miếng thịt heo bị đóng vón lại nếu chúng ta ăn vào sẽ khó hấp thu và ảnh hưởng tới sức khoẻ.

4.3 Ăn tiết canh

Nếu heo nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis (S.suis) (kể cả heo bệnh và heo lành mang trùng không phát bệnh), trong máu heo sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn. Khi ăn tiết canh heo chưa được nấu chín thì liên cầu khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh.

Cà chua nhồi thịt bằm vậy là đã hoàn thành rồi, thật đơn giản để có một món ăn lạ miệng thơm ngon cho bữa cơm trưa nay đúng không nào? Đừng ngại ngần làm thử cho mọi người cùng thưởng thức.

Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn hay ho cho các bạn khám phá, đừng quên cập nhật Medplus thường xuyên nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn từ cà chua:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Bữa cơm trưa thêm đậm đà với cà chua nhồi thịt bằm

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version