Site icon Medplus.vn

Bún gạo khô xào lòng vịt đổi vị cho cả nhà càng ăn càng ngon

Bún gạo khô xào lòng vịt là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của lòng vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món bún gạo khô xào lòng vịt

Mẹo chọn nguyên liệu cho món bún gạo khô xào lòng vịt thêm hấp dẫn

Bạn nên xem xét màu sắc từ lòng vịt. Lòng vịt có màu đỏ tự nhiên không xuất hiện màu dị thường.

Đưa lên mũi ngửi để kiểm tra xem có mùi hôi bất thường không. Nếu có tốt nhất không nên mua

Tim của gia súc, gia cầm khỏe mạnh thường có màu sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim. Tim vật bị bệnh có màu tím sẫm hoặc nhạt, mềm nhũn, mặt ngoài sần sùi hay tụ máu

Gan gia súc, gia cầm có màu đỏ sẫm hoặc màu tím nhạt, sờ tay vào thấy mềm và mịn.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua nguyên con vịt rồi sử dụng cả lòng vịt để món ăn được tươi hơn nhé

Với các cách trên bạn sẽ luôn chọn mua được nguyên liệu tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Lòng vịt

Cách làm món bún gạo khô xào lòng vịt

Bước 1

Lòng vịt rửa sạch với nước muối, để ráo nước, ướp gia vị, đường, hạt nêm, tỏi, tiêu, tí muối

Bước 2

Bún gạo ngâm nước, sau đo hấp trên xững,khoảng 5p, trở đều và tắt bếp

Bước 3

Cho 3 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng đường, 2 muỗng Cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm trộn đều vào bún gạo đã hấp sơ

Bước 4

Củ cải bào sợi, hành, hẹ rửa sạch cắt đoạn

Tỏi băm phi vàng cho lòng đã ướp vào xào chín

Bước 5

Khi lòng đã chín tiếp tục cho hành, hẹ, củ cải vào đảo đều, nêm gia vị, đường, hạt nêm, muối, vừa khẩu vị tắt bếp

Cho lòng và rau củ vào trộn đều với bún gạo, nhớ bỏ lại nước xào, để bún được khô ráoCông dụng món ăn bún gạo khô xào lòng vịt

Bước 6

Dùng bao tay nilon trộn đều nhẹ nhàn để bún k gãy vụn nhé, sau khi trộn đều rắc tiêu lên

Có thể ăn cùng nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều được

Có thể kèm rau sống nữa nên đã cuộn cùng rau và chấm nước mắm chua ngọt rất ngon đấy

Cách làm bún gạo khô xào lòng vịt

Công dụng món bún gạo khô xào lòng vịt

Nội tạng động vật rất giàu vitamin và dinh dưỡng.

Gan, thận nhiều vitamin A, sắt, kẽm, có tác dụng bổ mắt, tốt cho tim mạch và giảm các bệnh gây viêm

Tim và lưỡi đặc biệt có lợi cho những người hồi phục sau khi ốm hoặc phụ nữ mang thai.

Lưu ý khi ăn bún gạo khô xào lòng vịt

Tuy nhiên, nội tạng động vật cũng nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt. Thường xuyên ăn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.

Gan

Gan gia cầm là bộ phận chứa nhiều cholesterol và các kim loại nặng. Cân nhắc việc ăn gan và số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng…

Một số cơ quan nội tạng của gà sẽ có dư lượng chất độc hại từ môi trường sống và thức ăn chăn nuôi nhưng số lượng sẽ thay đổi do điều kiện sinh sản khác nhau.

Bún gạo khô xào lòng vịt

Mề

Mề hay chính là dạ dày có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây.

Các chất gây hại chủ yếu tập trung tại gan, cơ quan giải độc. Thận thì có liên quan đến việc thải các chất có hại. Tim có các chất bất lợi cho chuyển hóa.

Do đó, mặc dù lòng mề có giá trị dinh dưỡng cao và ăn rất ngon nhưng vì sức khỏe của mình bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ chúng.

Mề gia cầm cũng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế bạn cần chà xát muối kĩ trước khi chế biến

Bún gạo khô xào lòng vịt là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version