Site icon Medplus.vn

Cá ngừ nấu Mascaroni 1 MÓN HẦM PHỤC VỤ TRONG BỮA TỐI

- Medplus

Món cá ngừ nấu Mascaroni này là một món ăn được tạo nên từ việc kết hợp các nguyên liệu có hương vị hấp dẫn. Và nó có thể được phụ vụ như một bữa ăn trọn vẹn, đủ chất. Rau trộn và trứng nấu chín thêm hàm lượng dinh dưỡng. Nước súp đặc sánh tạo điểm nhấn kết cấu và vị giác ấn tượng.

Cá ngừ nấu Mascaroni 1 MÓN HẦM PHỤC VỤ TRONG BỮA TỐI

Mì ống trộn cá hộp

Khái quát

Ý tưởng nấu nướng

Gần đây ở Toronto trời rất lạnh và ẩm ướt. Vì vậy trong khi chúng tôi nghĩ đến các món salad mùa hè, chúng tôi vẫn muốn ăn những món ăn bổ dưỡng, giúp no lâu. Bên ngoài trời đã tối, tủ lạnh trống rỗng và chúng tôi cần có một bữa ăn tối nhanh gọn. Và điều gì xảy ra? Món cá ngừ nấu Mascaroni xuất hiện ngay trên bàn.

Tìm nguyên vật liệu

Đồ hộp

Món cá ngừ nấu Mascaroni yêu cầu chúng tôi đi kiểm tra tất cả các loại hộp cất trong bếp, các nguyên liệu còn thừa trong tủ đựng thức ăn. Và tất cả được kết hợp và đưa lên bàn sau 45 phút. Mặc dù chúng tôi biết rõ công thức đơn giản này. Nhưng chúng tôi đã tham khảo nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi không thể tin đã bỏ lỡ việc chia sẻ món ăn chính này cho những người yêu thích món thịt hầm.

Súp kem

Lần này chúng tôi có một lon súp nấm trên kệ. Chúng tôi rất thích nó. Bạn có thể dùng bất kỳ món súp kem nào bạn thích. Gà, bông cải xanh, cần tây, dại. Mỗi loại đều đóng góp một hương vị độc đáo. Và chúng tôi đã thử tất cả và nguyên liệu nào cũng ngon.

Mascaroni

Bây giờ chúng tôi nghĩ đến món mì ống. Chúng tôi biết, đây không phải là một loại mì ống hợp thời. Bạn có thể đổi lấy penné hoặc fussili, nhưng mì ống này mới thực có giá trị trong món cá hầm nấu Mascaroni. Chúng tôi đã sử dụng tất cả các nhãn hiệu mì ống thương mại. Nhưng chúng tôi đã quyết định chọn một loại – Barilla.

Dụng cụ nấu

Chúng tôi sử dụng một cái chảo nướng tròn 1,5 qt cho công thức này. Và nó đựng được tối đa 6 phần cá ngừ nấu Mascaroni nhỏ. Bạn có thể dễ dàng nhân đôi công thức để phục vụ 8 phần trong một cái chảo to hơn hình bầu dục 2,5 qt. Đôi khi chúng tôi thêm một chén bông cải xanh chần hoặc rau bina non tươi ngay vào hỗn hợp thịt hầm. Đó là một cách tuyệt vời để thêm rau.

Công thức cá ngừ nấu Mascaroni

Thành phần

1 chén mì ống (mì ống cỡ chỏ, nấu cho đến khi vừa mềm và vớt sạch, để ráo nước)
1/2 chén hành tây (băm nhỏ)
1/4 chén ớt chuông (xanh, xắt nhỏ)
1 cup sữa
1 lon súp nấm (cô đặc, có thể sử dụng 98% phần chất béo)
2 thìa bơ
2 thìa bột mì
Tùy chọn: 1/4 cup Pimiento cắt nhỏ
1 chén rau trộn (đông lạnh, rã đông)
1 lon cá ngừ (thịt dạng sợi, vớt sạch và để ráo nước)
3 quả trứng (luộc chín, cắt nhỏ)
Muối và hạt tiêu dùng để nêm nếm cho vừa ăn
1 cup vụn bánh mì
2 thìa bơ (đun chảy, dùng để làm vụn bánh mì)

Cá ngừ nấu Mascaroni

Hướng dẫn

Bước 1:

Làm nóng lò ở 350 độ F.

Bước 2:

Bôi mỡ vào chảo chuyên dùng để hầm hoặc chảo nướng có dung tích 1/2 lít.

Bước 3:

Cho 2 thìa bơ vào chảo lớn đun trên lửa vừa; thêm hành tây và ớt.

Bước 4:

Nấu cho đến khi hành tây mềm. Thêm bột, sữa, súp; khuấy cho đến khi đặc.

Bước 5:

Thêm pimiento, rau, cá ngừ, rau trộn, trứng cắt nhỏ và mì ống đã nấu chín.

Bước 6:

Nêm nếm và thêm muối và tiêu. Cho hỗn hợp vào nồi hầm hoặc đĩa nướng đã chuẩn bị sẵn.

Bước 7:

Cho vụn bánh mì vào 2 thìa bơ đun chảy.

Bước 8:

Rắc đều hỗn hợp bánh mì và bơ lên trên và nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi chín vàng đều.

Bước 9:

Lấy chảo cá ngừ nấu Mascaroni khỏi lò. Để nguội một chút và phục vụ.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần cá ngừ nấu Mascaroni chứa
Lượng calo 819
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Tổng chất béo 41 g 53%
Chất béo bão hòa 21 g 105%
Cholesterol 259 mg 86%
Natri 1142 mg 50%
Tổng Carbohydrate 81 g 29%
Chất xơ 7 g 23%
Chất đạm 32 g
Canxi 377 mg 29%
* % Nhu cầu dinh duõng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món cá ngừ nấu Mascaroni.

Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.

Ăn khỏe sống vui

Kết luận

Món cá ngừ nấu Mascaroni rất dễ nấu. Nó cũng được xem như một món ăn thịnh soạn. Những người trong nhà chúng tôi rất thích nó. Chúng tôi cũng thích công thức này nhưng chúng tôi đã sử dụng súp nấm kem và thêm pho mát vào món hầm. Chúng tôi cũng đun chảy bơ và thêm vụn bánh mì lên trên hỗn hợp trước khi nướng, sau đó rắc nhẹ rau thì là lên trên. Món thịt hầm thành phẩm có kết cấu kem đặc và có hương vị đậm đà.

Món cá ngừ nấu Mascaroni của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn dùng cá ngừ tươi / đóng hộp để nấu món gì? Công thức trên có phải do bạn nghĩ ra? Bạn có thích Mascaroni không? Ngoài phiên bản sốt phô mai nổi tiếng, bạn có thử dùng nó để biến tấu thành các món khác chưa? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version