Site icon Medplus.vn

Các món xào từ củ sen giòn thơm cho bữa ăn thêm hương vị

Các món xào từ củ sen là món ăn kết hợp hài hòa giữa nhiệt và thanh, giữa vị ngọt thơm của củ sen và vị cay nồng của ớt. Củ sen giòn sần sật, được chiên giòn trước khi xào nên vị ngọt được giữ lại gần như trọn vẹn, cắn một miếng là bao nhiêu dư vị tan ra trong vòm miệng. Cùng Medplus tham khảo ngay các món xào từ củ sen dưới đây nhé!

Củ sen – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

  • Củ sen hay còn được gọi là liên ngẫu, là phần rễ của cây hoa sen. Chúng được xem là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có ích cho sức khỏe, nhất là với người phụ nữ.
  • Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ, bổ phế, cầm máu, tráng dương, an thần. Ngoài ra, củ sen là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong củ sen có chứa 70% tinh bột và một số chất như: asparagin, arginin, trigonellin, tyrosin, glucoze, vitamin A, B, C, PP và một số ít tanin.
  • Củ sen có tác dụng chữa mất ngủ, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ điều trị

1. Các món xào từ củ sen – Củ sen xào chay

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Cách thực hiện

2. Các món xào từ củ sen – Củ sen xào kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

3. Các món xào từ củ sen – Củ sen xào cay

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

Các món xào từ củ sen với nguyên liệu giòn mát cùng tàu hũ ky dai thơm, ngấm đều sốt ớt đậu cay nồng, mè rang thơm nức khiến ai ăn cũng phải hít hà. Món này dùng cho những bữa cơm ngày lạnh thì còn tuyệt vời hơn nữa đó.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với các món xào từ củ sen vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có thêm cho mình những công thức nấu ăn thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version