Site icon Medplus.vn

Cách làm bánh giò chuẩn vị Hà Thành thơm ngon, đặc biệt

banh gio

Dùng để ăn sáng hoặc xế chiều đều tiện

Bánh giò là món ăn sáng hoặc xế chiều quen thuộc của các bạn học sinh và những ai đi làm. Với lớp vỏ bột mềm tan cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, mộc nhĩ sần sật và trứng cút bùi bùi, thơm ngon đặc biệt, đảm bảo ai ăn rồi sẽ ghiền mãi không thôi. Nên hôm nay hãy cùng Medplus cập nhật nhanh công thức để thực hiện món bánh tuyệt vời này nhé!

Những chiếc bánh giò nóng hổi sẽ càng ngon hơn khi chính tự tay bạn làm, vừa an toàn lại vừa đảm bảo vệ sinh, chất lượng. Chỉ cần bỏ ra tầm 45 phút là bạn đã có ngay một mẻ bánh giò nóng hổi, thơm ngon để đãi bạn bè và gia đình rồi! Đảm bảo ăn xong còn ngon hơn ngoài hàng quán nữa, như vậy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng phải không nào. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus vào bếp để tập tành làm ngay món bánh này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh giò thơm ngon, nóng hổi

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

nguyên liệu làm bánh giò

Mẹo làm bánh giò chuẩn vị

Lưu ý khi ăn bánh giò tại nhà

Cách ăn bánh giò đảm bảo an toàn sức khỏe

Lưu ý khi ăn bánh giò

Một số lợi ích từ bánh giò

Tăng cường trao đổi chất và khả năng miễn dịch

Trứng cút chứa nhiều vitamin B, giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, hệ thống miễn dịch, làm sạch máu và thải độc tố.

Tăng cường máu não

Nấm mèo giúp lưu thông máu huyết, đặc biệt là tăng cường máu lên não.

Cung cấp lượng lớn protein

Thịt heo là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao, có hiệu quả cho sự phát triển và duy trì khối lượng cơ bắp.

Những người không nên ăn bánh giò

Người bị bệnh loãng máu

Vì công dụng của nấm mèo là ngăn ngừa đông máu. Vì vậy, những ai có máu loãng hoặc đang bị chảy máu hoặc bệnh nhân bị xuất huyết não tuyệt đối phải tránh xa loại thực phẩm.

Người dễ bị dị ứng

Nấm mèo tươi có chứa chất Porphyrin, có thể gây viêm da, ngứa, đau nhức và khó thở.

Phụ nữ mang thai không nên ăn

Vì mộc nhĩ có tính hàn nên không tốt cho người có máu mang tính lạnh, dễ gây sảy thai.

Bánh giò là món ăn truyền thống gắn liền với ký ức tuổi thơ của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Với nguyên liệu làm bánh giò khá dễ tìm và cách làm cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Vì thế, bạn có thể thực hiện tại nhà để làm bữa sáng cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món bánh giò ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Bánh giò

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 300 gram thịt heo băm
  • 20 gram mộc nhĩ
  • 400 gram bột gạo trắng
  • 50 gram bột năng
  • 10 trứng cút
  • Hành tím, hành tây
  • Nước hầm xương
  • Lá dong hoặc lá chuối

Instructions

Bước 1: Làm vỏ bánh giò

  • Đổ từ từ nước hầm xương vào 400 gram bột gạo trắng. Cân chỉnh lượng nước hầm xương sao cho trộn với bột để tạo thành hỗn hợp sánh mịn, không quá nhão cũng không quá khô.
  • Cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào một nồi nhỏ. Sau đó, cho lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Vừa đun, bạn vừa dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục. Khi bột có màu trắng đục và sánh lại thì dừng khuấy và tắt bếp.

Bước 2: Làm phần nhân

  • Hành tím và hành tây bạn bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi dùng dao băm nhỏ.
  • 20 gram mộc nhĩ đem ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút cho nở mềm rồi băm nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín, sau đó bóc vỏ, để ra bát.
  • 300 gram thịt heo băm bạn đem ướp với chút bột canh và nước mắm.
  • Chuẩn bị một chảo nhỏ, đổ 1 ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho thịt, hành tây, mộc nhĩ vào chảo đảo đều đến khi thịt săn lại thì dừng và tắt bếp.

Bước 3: Gói và luộc bánh giò

  • Lá chuối bạn cuộn thành hình phễu. Sau đó, cho ít phần bột làm vỏ bánh vào. Tạo ở giữa một hốc nhỏ rồi cho nhân vào và phủ thêm 1 ít bột làm áo lên rồi gói thành hình tam giác và dùng lạt buộc chặt lại.
  • Chuẩn bị một nồi hấp. Xếp bánh vào rồi bắc lên bếp đun trong chừng 30 phút. Sau đó, đem ra đợi nguội và dọn ra cùng tương ớt, nước chấm, nộm dưa leo và mời mọi người cùng thưởng thức.
Dùng để ăn sáng hoặc xế chiều đều tiện
Exit mobile version