Site icon Medplus.vn

Cách làm bánh gối giòn rụm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Nếu bạn chưa biết làm gì cho bữa ăn cuối tuần của gia đình thì hãy thử trổ tài với món bánh gối. Món ăn này chắc chắn sẽ làm cả người lớn và trẻ nhỏ trong nhà đều mê mẩn. Lớp vỏ bánh giòn rụm kết hợp với hương vị đậm đà của phần nhân khiến ai ăn cũng mê.

Đây là một món ăn ngon và rất dễ làm. Bạn hãy cùng Medplus tham khảo cách làm bánh gối trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh gối

Cách làm bánh gối

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bánh gối

Thịt heo và tôm nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những thực phẩm kiêng kị với tôm:

Những người nên kiêng bánh gối

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, dù là thịt nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Phụ nữ mới sinh con

Theo dân gian, phụ nữ mới sinh ăn tôm sẽ gây đau bụng, lạnh bụng. Những người sinh mổ có thể bị sẹo lồi.

6. Người bị dị ứng

Người bị dị ứng tôm nên tránh xa món ăn này. Nó có thể gây nên nhiều vấn đề cho cơ thể như nổi mẩn, sốt, ngứa,…

Bánh gối là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày muốn đổi món cho gia đình. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm bánh gối giòn rụm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 3

Ingredients

  • Thịt heo xay: 300 gram
  • Tôm bóc vỏ sẵn: 200 gram
  • Cà rốt: 2 củ
  • Giá đỗ: 200 gram
  • Mộc nhĩ: 100 gram
  • Vỏ bánh gối: 400 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Miến khô: 100 gram
  • Hành tỏi khô, hành lá, gia vị, hạt tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.
  • Mộc nhĩ ngâm vào nước cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.
  • Giá đỗ rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Miến ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm rồi cắt thành từng khúc khoảng 3cm.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trứng gà đập ra bát, chừa lại 1 ít để quết lên bánh.

Ướp nhân bánh

  • Trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào với thịt xay, ướp gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút.

Làm bánh

  • Trải vỏ bánh lên tay rồi lấy 1 lượng nhân vừa đủ đặt vào giữa.
  • Quết trứng gà lên quanh mép bánh rồi gấp lại thành hình tam giác cho thật chắc.
  • Làm tương tự cho những bánh còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.

Chiên bánh

  • Bắc chảo lên bếp và cho thật nhiều dầu ăn.
  • Khi dầu sôi thả bánh vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.
  • Gắp ra đĩa để cho ráo dầu và thưởng thức.
Cách làm bánh gối
Exit mobile version