Site icon Medplus.vn

Cách làm bắp non xào tôm giòn ngọt cho bữa cơm thêm đậm đà

Bắp non xào tôm thơm ngon

Bắp non xào tôm thơm ngon

Những ngày bận rộn với biết bao việc, để chuẩn bị cho gia đình một bữa cơm đầy đủ, hẳn thật vất vả cho các mẹ phải không nào. Hiểu được những tâm tư đó, hôm nay Medplus sẽ chỉ mọi người cách làm bắp non xào tôm, chế biến rất nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ chất. Vị ngọt tự nhiên của tôm, vị giòn thơm của ngô bao tử và những “bông hoa” cà rốt thật vui mắt cũng khiến cả nhà ăn ngon cơm hơn.

Bí quyết cho món bắp non xào tôm thơm ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo làm bắp non xào tôm thêm hấp dẫn

Những lưu ý về món bắp non xào tôm

Cách thưởng thức bắp non xào tôm

Ai không nên ăn bắp?

Bắp là lương thực thô, rất nhạy cảm với đối tượng người bị bệnh liên quan đến tiêu hóa nói chung. Những ai mắc bệnh đường tiêu hóa khi ăn quá nhiều chất xơ sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày, bắp cũng là thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Do đó tốt nhất nên kiêng khi bạn đang mắc bệnh đường tiêu hóa.

Bắp là thực phẩm khó tiêu hóa, khi ăn vào có thể gây tổn thương hơn nữa cho các vết loét đại tràng. Bắp cũng rất giàu cellulose. Nếu người viêm đại tràng ăn bắp sẽ khiến thành ruột bị cọ xát.

Bắp chứa hàm lượng tinh bột cao. Carbohydrate trong ngô có thể nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu. Do đó không tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Tuy vậy, không có nghĩa là bệnh nhân tiểu đường bị cấm ăn ngô mà nên hạn chế. Nếu ăn thì bạn cần kết hợp với thực phẩm chứa protein hoặc chất béo.

Tôm tuyệt đối không kết hợp với những thứ này

Đậu nành

Trong đậu nành rất nhiều protein, nó có công dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Tuy nhiên các mẹ không nên để đậu nành và tôm cùng có trong 1 bữa ăn kẻo sinh ra khó tiêu hoặc gặp vấn đề về dạ dày.

Bí đỏ

Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt, có công dụng điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Tôm có tính ấm, vị ngọt, mặn, có các công dụng như bổ thận trạng dương, bổ khí kiệm vị, tiêu đờm… Nếu kết hợp hai loại thực phẩm có đặc tính và hương vị này với nhau, sẽ dẫn tới bị bệnh kiết lỵ.

Các loại nước ép hoa quả tươi

Nước ép hoa quả (đặc biệt là nước cam, nước lê..) có chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Vì vậy, nếu vừa ăn tôm vừa uống nhiều loại nước này có thể dẫn tới hiện tượng ngộ độc vitamin C hoặc tiêu chảy.

Bắp non xào tôm nghe tới nguyên liệu thôi cũng đã thèm rồi. Món ăn không chỉ cung cấp đủ đạm, có thêm rau mà còn chế biến rất nhanh, quá tiện cho chị em nội trợ phải không nào! Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm bắp non xào tôm giòn ngọt cho bữa cơm thêm đậm đà

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm tươi 300g
  • Ngô non 200g
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Gia vị: dầu hào, nước mắm, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Bắp non làm món xào
  • Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị
  • Ngô non nhặt rửa sạch.
  • Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng vừa ăn.
Cách thực hiện
  • Cho ngô non và cà rốt vào nước sôi trần sơ qua
  • Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo sơ.
  • Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới.
  • Các bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu cho dậy mùi.
Exit mobile version