Site icon Medplus.vn

Cách làm bò cuộn phô mai đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon

Cách làm bò cuộn phô mai đơn giản

Cách làm bò cuộn phô mai đơn giản

Bò cuộn phô mai có lẽ là cái tên tên khá mới trong ẩm thực Việt Nam. Thế nhưng, nó lại không mấy xa lạ đối với các tín đồ yêu thịt bò. Những lát thịt mỏng, mềm ôm gọn từng miếng phô mai béo ngậy sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại. Đây là món ăn không những kích thích vị giác tốt mà còn rất bổ dưỡng và giàu năng lượng. 

Nhiều quán nướng hiện nay đã chọn bò cuộn phô mai làm món ăn đại diện cho thực đơn của mình. Mỗi nơi sẽ có hương vị đặc trưng riêng, phù hợp với mục đích của mỗi quán. Hôm nay, Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò cuộn phô mai theo cách đơn giản nhất tại nhà mà vẫn đảm bảo vị ngon đầy đủ của món ăn. Cùng khám phá nhé.

Cách làm món bò cuộn phô mai thơm ngon, đậm đà

Cách lựa chọn nguyên liệu

Mẹo cho món bò cuộn thêm phần hấp dẫn

Bò cuộn phô mai có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng.

Thịt bò cung cấp cho cơ thể:

Những lưu ý khi ăn bò cuộn phô mai

Ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Thịt bò và phô mai kỵ ăn chung với thực phẩm nào?

Những người hạn chế hoặc kiêng hẳn bò cuộn phô mai

Bò cuộn phô mai rất thích hợp trong những bữa tiệc họp mặt gia đình bạn bè. Đặc biệt, sẽ rất thú vị nếu mọi người cùng nhau vừa nướng thịt ngoài trời vừa trò chuyện. Có thể nói đây là một món ăn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Còn đợi gì nữa, hãy nhanh tay thử sức với món ăn hấp dẫn này nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe.    

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

bò cuộn phô mai

Serves: 4 người
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 400g thịt nạc bò
  • 150g phô mai
  • Tỏi, gừng, hành tây, đầu hành
  • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
  • Tương ớt, dàu hào, dầu ăn

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò cắt theo chiều ngang thành thớ, dày khoảng 0,3 cm.
  • Dùng búa đập cho thịt bò mềm ra.
  • Phô phai cắt thành đoạn dài khoảng 3 cm, dày 0,5 cm.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu ăn, tương ớt, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, một ít muối, tiêu và đường. Trộn đều và để khoảng 15 phút.
  • Tỏi, gừng, hành tây, đầu hành, bóc vỏ, rửa sạch, gọt thành từng khúc mỏng bằng que tăm.

Chế biến

  • Trải thịt bò ra thớt, đặt lên tỏi, gừng, hành tây, đầu hành, phô mai rồi cuộn lại.
  • Có thể dùng que tăm ghim qua cuốn thịt để cố định hình dạng.
  • Làm nóng vỉ, sau đó đặt từng cuốn thịt lên và nướng trên lửa lớn.
  • Trở đều tay tránh thịt bị cháy.
  • Thịt chín đều là có thể dọn ra ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise
Exit mobile version