Site icon Medplus.vn

Cách làm bò hấp sả lá dứa thơm ngon cho dịp cuối tuần

Bò hấp sả lá dứa

Bò hấp sả lá dứa

Nhiều người trong chúng ta chỉ biết đến các món bò thông dụng như bắp bò hấp gừng sả, bắp bò nhúng giấm,… Hôm nay Medplus sẽ chia sẻ một cách chế biến mới từ bò đó là bò hấp sả lá dứa. Món ăn không chỉ ngon vì độ ngọt dai từ thịt bắp bò mà còn có mùi thơm vô cùng hấp từ lá dứa và sả. Cùng theo dõi cách làm bò hấp sả lá dứa ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bò hấp sả lá dứa

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng

2. Cách chọn sả cây

3. Cách chọn lá dứa

Lưu ý cho món bò hấp sả lá dứa

1. Mẹo cho món ăn thêm hấp dẫn

2. Công dụng của món bò hấp sả lá dứa

Thịt bò

Sả

Lá dứa

Cắt thịt bắp bò thành những lát mỏng vừa ăn, dùng kèm nước mắm ngò và rau sống các loại thì hết sảy. Món bò hấp sả lá dứa không chỉ là món ăn chính trong các bữa cơm mà còn có thể làm mồi nhậu rất hấp dẫn. Nếu ngày thường bận rộn là thế thì hãy dành thời gian cuối tuần này để chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ làm cả nhà bất ngờ với món bò hấp sả lá dứa. Bạn có thể chia sẻ công thức này đến bạn bè và những người xung quanh. Và đừng quên ghé Medplus ngay ngày hôm sau để lại có thêm những công thức nấu ăn ngon và mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm bò hấp sả lá dứa thơm ngon cho dịp cuối tuần

Serves: 3
Cook time: 120 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp bò 700 gr
  • Sả 65 gr
  • Tỏi 20 gr
  • Hành tím 10 gr
  • Muối 3 gr
  • Tiêu 2 gr
  • Đường trắng 40 gr
  • Dầu mè 10 ml
  • Dầu hào 10 ml
  • Nước lá dứa 50 ml
  • Ớt 10 gr
  • Ngò rí 10 gr
  • Nước mắm 30 ml
  • Nước cốt tắc 10 ml

Instructions

Sơ chế

  • Sả cây, ngò rí rửa sạch rồi băm nhuyễn và để riêng. Hành, tỏi bóc vỏ rồi thái nhuyễn.
  • Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Ướp bắp bò cùng 15gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím; nêm gia vị gồm 3gr muối, 2gr tiêu xay, 10gr đường, 10ml dầu mè, 10ml dầu hào và 50ml nước lá dứa. Dùng tay xoa đều phần thịt và ướp thịt trong 6 tiếng hoặc ướp qua đêm.

Cách thực hiện

  • Chuẩn bị xửng hấp có nước sôi sẵn.Trải một lớp lá dứa vào dĩa sâu lòng, tiếp theo đặt thịt bắp bò đã ướp lên lớp lá dứa, sau đó rắc tiếp 50gr sả cắt lát. Đậy nắp và hấp chín bò trong khoảng 120 phút tùy vào độ dày của thịt bắp bò. Dùng tăm xiên thử vào thịt, nếu không có nước máu đỏ chảy lên là thịt đã chín.
  • Làm nước mắm ngò: Cho 10gr ớt tươi, 10gr tỏi, 10gr ngò rí và 30gr đường vào cối, giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn và đường tan bớt. Sau đó cho 30ml nước mắm và vắt 10ml nước cốt tắc vào. Dùng muỗng khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Cắt thịt bắp bò thành những lát mỏng vừa ăn. Ăn kèm nước mắm ngò và rau sống các loại.
Bò hấp sả lá dứa
Exit mobile version