Site icon Medplus.vn

Cách làm bò nướng sa tế thách thức giới hạn ăn cay

Cách làm bò nướng sa tế thách thức giới hạn ăn cay

Cách làm bò nướng sa tế thách thức giới hạn ăn cay

Bò nướng sa tế là món ăn khá nổi tiếng trong số các món nướng. Không khó để bắt gặp món ăn này xuất hiện rất nhiều tại các nhà hàng chuyên về bò hoặc đồ nướng. Miếng thịt bò mềm mại được tẩm ướp kỹ càng qua lớp sa tế cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa và đôi khi là chảy cả nước mắt. 

Bí quyết để bò nướng sa tế đạt điểm 10 tuyệt đối ngoài yêu cầu cầu cao về chất lượng thịt, còn đòi hỏi nước ướp phải được pha chế chuẩn xác. Hội đủ 2 yếu ấy, người ăn sẽ có trải nghiệm vị giác rất khó quên. Dưới đây, Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách nướng bò với sa tế chuẩn bài nhé.

Bí quyết làm bò nướng nướng sa tế thật hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm bò nướng sa tế đạt điểm 10 tuyệt đối

Những lưu ý khi ăn bò nướng sa tế

Cách bảo quản

Cách thưởng thức

Những thực phẩm không nên ăn cùng thịt bò

Những ai cần chú ý khi ăn bò nướng sa tế

Bò nướng sa tế là món ăn thích hợp hợp để chiêu đãi gia đình, bạn bè dịp cuối tuần. Cách làm đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian. Mọi người đều có thể tự nướng cho mình những miếng thịt thơm ngon. hấp dẫn. Hãy cẩn thận vì vị cay nồng của của sa tế rất có thể tốn nhiều nhiều mồ hôi và nước đấy. Và đừng quên ghé thăm Medplus để cập nhật những công thức nấu ăn mới mỗi ngày bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu món bò khác tại:

Nguồn: Tổng hợp

Bò nướng sa tế

Serves: 4 người
Cook time: 50 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g bò phi lê
  • 200g đậu bắp
  • Tỏi băm, sốt nướng, dầu ăn
  • 5 trái ớt hiểm
  • 5 trái ớt sừng đỏ không cay
  • 150g tỏi nguyên tép
  • 150g hành tím
  • 300g sả cây
  • 100g hạt điều màu
  • Đường, bột ngọt, muối

Instructions

Sơ chế
  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành thớ mỏng vừa ăn.
  • Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi, đập dập và băm nhuyễn. Làm tương tự với tỏi, sả và ớt.
Chế biến

Làm sa tế

  • Làm nóng chảo dầu, để lửa nhỏ, cho hạt điều vào đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp để nguội và vớt hạt điều ra.
  • Bắc một chảo dầu khác, đợi nóng rồi cho sả vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho tiếp hành, tỏi băm vào. Sau 2 phút cho ớt vào tiếp tục đảo.
  • Hạ lửa nhỏ, đổ dầu điều vào và ninh khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để nguội tự nhiên.

Ướp thịt

  • Thịt bò ướp với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 4 muỗng cà phê sa tế, 3 muỗng cà phê sốt nướng, 3 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Bỏ thêm đậu bắp vào, đảo đều và bỏ vào tủ lạnh 30 phút.

Nướng thịt

  • Làm nóng bếp than, xếp thịt và đậu bắp lên vỉ và nướng.
  • Trở thịt liên tục trong khi nướng để thịt chín đều.
  • Thịt và đậu bắp chín gắp ra dĩa và thưởng thức.
Cách làm bò nướng sa tế thách thức giới hạn ăn cay
Exit mobile version