Site icon Medplus.vn

Cách làm bò xào bông cải đậm đà hương vị quê hương

Cách làm bò xào bông cải đậm đà hương vị quê hương

Cách làm bò xào bông cải đậm đà hương vị quê hương

Nhắc đến các món xào, sẽ là thiếu sót lớn nếu không có bò xào bông cải. Món ăn dân dã này từ lâu đã xuất hiện trong ký ức hầu hết người dân Việt. Từ những bữa tiệc thịnh soạn cho đến những bữa ăn gia đình đơn giản, người ta vẫn có thể phục vụ món ăn này. Nghe qua thì đây chỉ là một món xào đơn giản nhưng thật ra nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn bạn nghĩ đấy.

Hai thành phần chính của món ăn là thịt bò và bông cải rất giàu dinh dưỡng. Trong khi thịt bò đem lại chất sắt, các vitamin nhóm B, thì bông cải có tác dụng chống ung thư và làm chậm quá trình lão hóa. Bạn có tò mò muốn biến cách chế biến món ăn tuyệt vời này không? Hãy cùng Medplus tìm hiểu nhé.

Bí kíp cho món bò xào bông cải thêm hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết cho món bò xào bông cải vừa ngon vừa đẹp mắt

Giá trị dinh dưỡng của bò xào bông cải

Đối với bông cải:

Đối với thịt bò:

Những lưu ý khi ăn và chế biến bò xào bông cải

Cách quản quản thức ăn

Lưu ý khi chế biến

Những ai cần cẩn trọng khi ăn bông cải?

Nhìn chung, bò xào bông cải rất có lợi cho sức khỏe nếu được chế biến và tiêu thụ đúng cách. Nếu đã lâu bạn chưa thưởng thức món ăn này thì đây là lúc để bạn trổ tài nghệ rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.  

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

bò xào bông cải

Serves: 3 người
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1 bông cải xanh
  • 300g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • hành, tỏi băm nhuyễn
  • dầu hào, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Instructions

Sơ chế

  • Bông cải rửa sách, tách thành từng bông nhỏ.
  • Cà rốt rủa sạch, gọt vỏ, cát thành khúc dày 0,5 cm.
  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với dầu hào và ít hạt nêm khoảng 15 phút.

Chế biến

  • Phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào sơ rồi trút ra.
  • Phần nước tiết ra từ thịt bò tiếp tục xào với bông cải, cà rốt và ít dầu ăn.
  • Xào khoảng 5 phút thì cho thịt bò vào xào, nêm thêm gia gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Cách làm bò xào bông cải đậm đà hương vị quê hương
Exit mobile version