Site icon Medplus.vn

Cách làm bún trộn thịt bò thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Món bún trộn thịt bò

Món bún trộn thịt bò

Nếu bún bò là một món ăn ngon và nổi tiếng thì bún trộn thịt bò cũng là một món ăn hấp dẫn không kém. Những miếng thịt bò thấm gia vị được nướng chín vàng, tỏa mùi thơm kích thích. Cọng bún mềm dai, trắng nõn trộn chung với thịt, rau thơm và đậu phộng rang. Tất cả các nguyên liệu hòa hợp với nhau tạo thành nét đặc sắc cho món ăn.

Không cần ra tiệm nữa, giờ đây bạn có thể tự tay thực hiện món bún trộn thịt bò ngay tạo nhà. Nào, hãy cùng Medplus khám phá ngay công thức làm món ăn này nhé!

Bí quyết làm món bún trộn thịt bò hấp dẫn

1. Cách chọn nguyên liệu

Nguyên liệu làm món ăn

Thịt bò

Bún

2. Mẹo để có món bún trộn thịt bò ngon miệng

Những lưu ý khi ăn bún trộn thịt bò

1. Các món ăn kèm

2. Ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Bún trộn thịt bò

3. Những ăn nên hạn chế ăn bún trộn thịt bò?

Người có vết thương hở

Ở một số người, sẹo là một “biến chứng” thường gặp nếu sử dụng thịt bò trong khi đang có vết thương hở. Nguyên nhân này có thể là do cơ địa nhạy cảm với các thành phần trong thịt bò hay do yếu tố di truyền. Tuy không phải ai cũng gặp trường hợp này nhưng bạn hãy cẩn thận để tránh bị sẹo nhé.

Người mắc bệnh xương khớp

Khi thịt bò được hấp thụ bên trong cơ thể, một lượng canxi sẽ bị lấy đi để phục vụ cho quá trình này. Với người mắc bệnh xương khớp vốn đã thiếu hụt canxi thì đây không phải là một gợi ý hay ho cho thực đơn hàng ngày. Đừng tự ý ăn món này mà hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Người mắc bệnh sỏi thận

Nhóm người này nên cân nhắc việc hạn chế hay kiêng hẳn món này tùy theo tình trạng bệnh. Lý do là vì nguồn protein dồi dào trong thịt làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu. Với những người bị bệnh thì nó sẽ góp phần hình thành sỏi thận nhanh và nhiều hơn.

Hương vị thơm ngon của món ăn hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu tự nhiên mà dân dã. Miếng thịt bò chín vàng có mùi thơm đặc biệt, cộng với những sợi bún gạo dai giòn. Các loại rau sống, rau thơm và đậu phộng rang giúp món ăn thêm hoàn thiện hơn.

Chúc bạn thành công và có món bún trộn thịt bò thơm ngon mà dễ làm. Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cho chúng tôi biết vào phần bình luận dưới đây nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm bún trộn thịt bò thơm ngon khó cưỡng

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g thịt bò
  • 200g giá đỗ
  • 200g rau xà lách
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ hành tây
  • Sả, ớt, húng quế
  • Đậu phộng rang
  • Hành phi
  • 1 quả chanh 3 tép tỏi
  • 30g đường
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu
  • Bún gạo tươi

Instructions

Sơ chế

  • Xà lách, giá đỗ, dưa chuột, sả, rau thơm rửa sạch, để ráo. Dưa chuột cắt lát dài. Sả băm nhuyễn.
  • Hành tây, tỏi bóc vỏ. Hành tây cắt múi cau, tỏi băm nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Ướp thịt bò với tỏi, sả băm và nước mắm trộn đều cho thấm trong khoảng 20 phút.
  • Bún trụng qua nước sôi. Để ráo.

Cách làm

  • Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào xơ qua.
  • Cho thịt bò vào xào với lửa to, khi thịt chín tái thì tắt bếp.
  • Pha nước chấm: Trộn đều chanh, đường, nước mắm, tỏi băm với một chút nước. Gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị.
  • Xếp bún vào tô. Cho rau sống, rau thơm, thịt bò, lên phía trên. Cuối cùng rắc đậu phộng rang và hành phi lên phía trên.
  • Dọn món bún trộn thịt bò kèm với nước chấm.
Món bún trộn thịt bò
Exit mobile version