Site icon Medplus.vn

Cách làm burger bò truyền thống cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Cách làm burger bò truyên thống

Cách làm burger bò truyên thống

Burger bò hay hamburger bò hay bánh mì kẹp thịt bò là cái tên rất quen khi nhắc đến thức ăn nhanh. Hầu như mọi quán thức ăn nhanh tại Việt Nam đều có phục vụ món ăn này. Có nhiều loại burger như burger cá, burger gà, burger tôm,… nhưng nổi tiếng nhất và ngon nhất vẫn phải kể đến burger bò. Món ăn xuất phát từ phương Tây này đã và đang ngày càng phổ biến đối với người dân Việt. Bắt đầu bữa sáng với một chiếc burger bò sẽ đem lại cho bạn thật nhiều năng lượng.

Qua thời gian, chiếc bánh burger cũng được biến tấu để hợp khẩu vị của người ăn ở nhiều khu vực khác nhau. Bạn có tò mò một chiếc burger bò truyền thống sẽ bao gồm những gì không? Hãy để Medplus giải đáp giúp bạn nhé.   

Bí quyết làm ra một chiếc burger bò truyền thống

Hướng dẫn chọn nguyên liệu

Để có chiếc burger bò đúng hương vị Mỹ

Những lưu ý khi ăn burger bò

Ăn thế nào để đảm bảo cho sức khỏe?

Thịt bò kỵ dùng chung với loại thực phẩm nào?

Những không nên hoặc hạn chế ăn burger bò?

Một chiếc burger bò vào bữa sáng sẽ cho bạn đủ nguồn năng lượng cần thiết. Đối với những người bận rộn với công việc thì burger luôn là lựa chọn cứu cánh. Tiện lợi là thế nhưng cũng đừng nên lạm dụng món ăn này mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn thành công với chiếc bánh burger của riêng mình. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe. 

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Burgur bò truyền thống

Serves: 4 người
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g thịt bò xay
  • 4 bánh mì burger
  • 4 lát phô mai
  • Xà lách, cà chua, hành tím, dưa chua muối
  • Sốt cà chua, sốt mayonnaise
  • Muối, tiêu

Instructions

Sơ chế
  • Rau củ rửa sạch với nước, để ráo, sau đó cắt mỏng thành từng miếng.
  • Bánh mì cắt đôi, áp mặt trong vào chảo cùng một ít bơ, chiên đến khi giòn là được.
  • Trộn đều sốt cà chua và sốt mayonnaise với nhau.
Chế biến
  • Thịt bò chia thành 4 phần bằng nhau, nặn thành hình tròn đường kính 10cm, dày 1,5cm.
  • Chiên miếng thịt trên chảo ít dầu, rắc thêm ít muối tiêu, trở đều 2 mặt.
  • Đặt 1 miếng phô mai lên miếng thịt, đổ khoảng 100ml nước vào chảo và đậy nắp lại.
  • Khi phần lớn miếng phô mai đã tan chảy là lúc lấy thịt bò ra khỏi chảo và để nghỉ ít nhất 5 phút.
  • Phết nước sốt lên 2 mặt burger, xếp lần lượt xà lách, cà chua, hành tím, dưa chua và cuối cùng là thịt vào giữa 2 miếng bánh. Vậy là món ăn đã hoàn tất.
Cách làm burger bò truyên thống
Exit mobile version