Site icon Medplus.vn

Cách làm cà ri bò với bí đỏ cay ngon đúng điệu

Ngày xưa khi điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn, cà ri được coi như là một món ăn sang cả. Món ăn này thường chỉ được nấu khi nhà có đám tiệc. Dù thực đơn có năm bảy món gì đó, nhưng sẽ không thể nào thiếu tô cà ri gà vàng óng, mỡ màng béo ngậy. Món cà ri bò với bí đỏ chính là một phiên bản thơm ngon mà lạ miệng của món ăn này. Miếng thịt bò được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi kem sữa béo ngậy. Chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo.

Sao bạn không thử trổ tài làm món cà ri bò với bí đỏ hấp dẫn cho cả nhà. Để Medplus mách bạn một vài bí quyết cho món ăn này nhé!

Bí quyết cho món cà ri bò với bí đỏ lôi cuốn

1. Cách chọn nguyên liệu

Đa số mọi người thường tìm công thức món ăn mà quyên mất rằng chất lượng của nguyên liệu có vai trò cực kỳ quan trọng. Nguyên liệu có tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm thì mới có thể làm nên những món ăn thơm ngon. Hãy cập nhật ngay những cách chọn nguyên liệu chính cho món cà ri bò hầm bí đỏ dưới đây bạn nhé!

Thịt bò

Bí đỏ

2. Mẹo cho món cà ri bò với bí đỏ chuẩn vị

Lưu ý với món cà ri bò với bí đỏ

1. Cách ăn cà ri bò với bí đỏ đúng cách

2. Cách bảo quản nguyên liệu

Nếu chẳng may bạn mua quá nhiều nguyên liệu mà vẫn chưa có thời gian làm món cà ri bò với bí đỏ thì sao nhỉ. Hãy bảo quản thực phẩm của bạn với những bí quyết đơn giản ngay dưới đây.

Thịt bò

Bí đỏ

Món cà ri bò với bí đỏ đạt chuẩn khi thịt mềm và thơm. Vị cay của ớt hòa quyện hương vị bùi bùi của bí đỏ, vị béo ngậy sánh mịn của kem tươi. Thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ giúp bạn thưởng thức sự thơm ngon đặc trưng nhất của món ăn.

Cà ri bò với bí đỏ dùng với cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

Hãy ghé Medplus thường xuyên để có thêm cho mình nhiều công thức chế biến món ăn thơm ngon bạn nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm cà ri bò với bí đỏ cay ngon đúng điệu

Serves: 6
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1.5kg thịt bò
  • 600g bí đỏ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê gừng tươi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh bột ngô
  • 80g sốt cà ri Rogan Josh Paste
  • 250ml nước dùng gà
  • 1 nhánh cà ri tươi
  • 270ml kem sữa tươi
  • Muối, tiêu, bột nêm

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Để cho thịt ráo nước.
  • Bí đỏ cắt vỏ, loại bỏ phần hạt. Sau đó cắt bí thành miếng khoảng 3cm.

Cách thực hiện

  • Bắc nồi lớn lên bếp, vặn lửa lớn. Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào, đợi cho dầu nóng thì cho gừng vào xào trong 1 phút hay tới khi có mùi thơm. Tiếp tục cho sốt cà ri vào xào nhanh tay trong 1 phút. Cuối cùng là thịt bò. Đảo thịt thường xuyên trong 5 phút cho thịt chín. Lúc này bạn hãy vặn lửa cho nhỏ.
  • Cho bí đỏ vào. Cho nước dùng gà vào hầm chung cho đến khi bí mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cho kem sữa tươi và bột ngô vào cùng. Khuấy cho đều. Khi cà ri bắt đầu sôi lại thì tắt bếp.
  • Dọn cà ri bò với bí đỏ ra đĩa. Trang trí với lá cà ri tươi và dùng nóng.
Món cà ri bò với bí đỏ
Exit mobile version