Site icon Medplus.vn

Cách làm cà tím cuộn thịt nướng siêu ngon ngay tại nhà

Cà tím cuộn thịt nướng là món ăn ngon và bổ dưỡng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Từng cuộn thịt cà thơm lừng đầy màu sắc chính là một sự thu hút rất lớn đối với người ăn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và các loại rau củ khiến người ta bị lôi cuốn mà ăn mãi không ngán.

Với các nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản, món ăn này sẽ làm bữa cơm của bạn thêm thú vị hơn. Cùng Medplus tìm hiểu cách làm cà tím cuộn thịt nướng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm cà tím cuộn thịt nướng

Cách làm cà tím cuộn thịt nướng

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm cà tím cuộn thịt nướng

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng cà tím cuộn thịt nướng

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Cà tím cuộn thịt nướng là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nó có thể giúp bữa cơm của bạn hấp dẫn và rất đưa cơm đấy. Cùng Medplus vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm cà tím cuộn thịt nướng siêu ngon ngay tại nhà

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 3 quả cà tím
  • 300g thịt nạc vai
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn
  • Tăm tre

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà tím cắt cuống và rửa sạch. Sau đó thái thành từng lát mỏng dọc theo chiều dài quả cà.
  • Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng và cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy bạn có thể băm bằng tay. Ướp thịt với 1 chút muối và dầu hào.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột và thái thành hạt lựu nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Nướng cà

  • Bạn có thể nướng cà bằng lò hay bếp than đều được. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn có thể áp chảo.
  • Nướng đến khi cà tím có mùi thơm và màu vàng xém là được.

Xào thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Khi tỏi thơm vàng thì bạn cho thịt xay vào đảo cùng.
  • Khoảng 3 phút sau bạn cho ớt chuông vào, đảo đều tay cho hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.
  • Khi ớt và thịt chín thì bạn tắt bếp.

Cuộn thịt vào cà

  • Trải cà ra đĩa, bạn rải hỗn hợp thịt và ớt chuông đã xào dọc theo miếng cà. Bạn rải thật đều từ đầu đến cuối miếng cà nhé.
  • Sau đó bạn cuộn tròn miếng cà lại và dùng tăm để cố định cho phần nhân không rơi ra.
  • Bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Ăn nóng sẽ ngon hơn đấy!
Cách làm cà tím cuộn thịt nướng
Exit mobile version