Site icon Medplus.vn

Cách làm các món ốc dừa đơn giản mà cực thơm ngon

Ốc dừa với hình dáng nhỏ xinh là một trong những món ăn vặt được ưa thích nhất hiện nay. Thịt ốc ngọt thanh hòa với vị béo ngậy từ bơ, vị thơm nồng của các loại lá gia vị, vị the the nơi đầu lưỡi từ những lát ớt đỏ rói. Các món ốc dừa rất thơm ngon mà không hề khó làm một chút nào. Chỉ cần làm theo công thức từ Medplus, đặc biệt là trong khâu sơ chế để loại bỏ các tạp chất nếu có, là bạn sẽ có món ăn vặt hấp dẫn mời gia đình rồi. Nào, cùng bắt đầu nhé!

Ốc dừa – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

1. Các món ốc dừa – Ốc dừa xào cay

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, bơ tan ra, vặn lửa nhỏ, cho ớt sa tế vào, nêm chút muối, nước mắm, đường, quậy lên nêm thử. Vừa ăn thì bỏ ốc vào, đảo tới lui cho thấm vào ốc là xong.
  • Cho ốc ra đĩa, ăn kèm với các loại nước chấm tùy chọn.

2. Các món ốc dừa – Ốc dừa xào bơ

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Cách thực hiện

3. Các món ốc dừa – Ốc dừa xào gia vị

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Cách thực hiện

Nước xốt từ bơ, ớt bột và lá rau gia thật thơm và ngon nên bạn có thể dùng làm nước chấm bánh mì đều được nhé. Các món ốc dừa thơm ngon hấp dẫn chấm kèm với muối tiêu xanh vừa thơm vừa cay cay thì còn gì tuyệt hơn. Medplus chúc bạn thành công và ngon miệng. Xin gặp lại các bạn với những bài viết sau nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version