Site icon Medplus.vn

Cách làm canh măng tươi giò heo chua chua, thanh mát cho ngày nóng

Giò heo là thực phẩm chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin khác có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận,… Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến bạn món canh măng tươi giò heo không những tốt cho sức khỏe lại vô cùng thơm ngon.

Móng giò heo với phần gân và da dai, giòn, quyện cùng với măng tươi chua chua, thanh mát ăn cực thích. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm canh măng tươi giò heo, bạn hãy lưu ngay công thức nhé!

Cách nấu canh măng tươi giò heo

Cách làm canh măng tươi giò heo

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm canh măng tươi giò heo

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn canh măng tươi giò heo

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

6. Phụ nữ có thai

Trong măng có chứa độc tố glucozit, thành phần này sẽ sinh ra acid xyanhydric. Nhiều trường hợp bà bầu bị ngộ độc măng, dấu hiệu là: nôn, đau bụng, đau đầu… và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

7. Người loét dạ dày

Loại thực phẩm này có tính hàn, khó tiêu hóa nên những người mắc bệnh loét dạ dày và tá tràng, viêm dạ dày, xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản, không nên ăn nhiều để tránh làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Canh măng tươi giò heo sẽ mang đến một bữa cơm đầy dinh dưỡng và ngon miệng cho cả nhà. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm canh măng tươi giò heo chua chua, thanh mát cho ngày nóng

Serves: 4
Cook time: 75 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 500g giò heo
  • 300g măng tươi
  • 3 củ hành khô
  • 2 quả ớt sừng
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, mắm, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Giò heo cạo lông, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau đó bắc 1 ít nước lên bếp đun sôi. Nêm 1 thìa muối ăn, một thìa canh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút. Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào.
  • Ướp giò heo cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu. Để trong khoảng 15 phút cho thấm đều các gia vị.
  • Măng tươi rửa thật sạch và ngâm với nước muối, nhớ rửa măng lại vài lần nữa cho bớt đắng.
  • Sau đó đem măng luộc qua nước sôi, để măng sôi tầm 5 phút rồi vớt măng ngâm vào nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để cho ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
  • Ớt sừng rửa sạch, cắt miếng.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.

Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng đổ 1 chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm. Sau đó cho giò heo vào xào tiếp cho đến khi săn lại thì thêm vào khoảng 1,5 lít nước.
  • Ninh đến khi móng giò heo bắt đầu mềm thì cho măng đã sơ chế vào.
  • Tiếp tục đun thêm khoảng 15 đến 20 phút cho tất cả mềm đều rồi nêm thêm vào nước mắm, bột ngọt cho vừa với khẩu vị, thêm hành, ngò, tiêu và tắt bếp.
Cách nấu canh măng tươi giò heo
Exit mobile version