Site icon Medplus.vn

Cách làm canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm thơm ngon tại nhà

Cách làm canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm

Cách làm canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm

Trong bữa cơm gia đình, chúng ta không thể nào thiếu nào thiếu đi món canh được phải không? Vì canh giúp chúng ta dễ tiêu hóa thức ăn ngoài ra còn làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn nữa. Hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu các bạn một món ăn siêu hấp dẫn và dễ làm tại nhà, đó chính là “Canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm

Với sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa nấm bào ngư dai dai, bí đỏ mềm cùng thịt heo băm sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh vừa ngon, thanh đạm và đầy dinh dưỡng. Nào hãy cùng Medplus thực hành ngay món ăn này nhé!

Hướng dẫn cách nấu canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm thơm ngon tại nhà

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Mẹo nấu canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bầm chuẩn vị

Lưu ý khi ăn canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm

Cách ăn canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm đảm bảo vệ sinh

Nấm bào ngư không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Nấm bào ngư kỵ với thực phẩm:

Những người không nên ăn nấm bào ngư

-Những người uống rượu

Không nên ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Qua bài viết trên, Medplus chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng. Và chúng tôi cũng hy vọng món canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm sẽ được đưa vào thực đơn yêu thích của gia đình bạn. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều bí kíp nấu ăn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200 g nấm bào ngư
  • 100 g bí đỏ
  • 100 g thịt bằm
  • 2 cây hành lá
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Instructions

Sơ chế

– Nấm bào ngư rửa sạch, cây nấm nào to thì cắt làm đôi theo chiều dọc.

– Bí đỏ gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

– Ướp thịt băm với hạt tiêu, muối, hạt nêm rồi trộn đều.

– Hành lá thái khúc, hành khô thái nhỏ.

Cách làm

– Cho 15 ml dầu ăn vào nồi, cho hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt xay vào xào săn.

– Thêm bí đỏ và ít muối, hạt nêm vào đảo qua cho ngấm gia vị.

– Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, đun cho đến khi bí đỏ chín thì thêm nấm bào ngư vào, nấu cho nấm chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Lấy canh nấm ra tô, thêm hành lá lên trên là xong

Món canh có màu sắc hấp dẫn và mùi vụ thơm ngon dành tặng cho gia đình
Exit mobile version