Trong bữa cơm gia đình, chúng ta không thể nào thiếu nào thiếu đi món canh được phải không? Vì canh giúp chúng ta dễ tiêu hóa thức ăn ngoài ra còn làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn nữa. Hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu các bạn một món ăn siêu hấp dẫn và dễ làm tại nhà, đó chính là “Canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm”
Với sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa nấm bào ngư dai dai, bí đỏ mềm cùng thịt heo băm sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh vừa ngon, thanh đạm và đầy dinh dưỡng. Nào hãy cùng Medplus thực hành ngay món ăn này nhé!
Hướng dẫn cách nấu canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm thơm ngon tại nhà
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
- Chọn mua nấm có màu xám, be hoặc có màu vàng nhẹ.
- Chọn mua nấm có thân to, thường dai, cứng và gọt hơn loại thân nhỏ.
- Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn. Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ.
- Chọn những quả bí đỏ có cuống dài khoảng 2-5 cm (những quả có cuống ngắn hơn có thể bị hư nhanh hơn).
- Chọn mua thịt heo bằm sẵn có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt của thịt heo thì sáng bóng và hơi se lại.
Mẹo nấu canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bầm chuẩn vị
- Không nên rửa nấm quá kỹ, sẽ hao hụt chất dinh dưỡng.
- Dùng nồi inox để nấu canh nấm,vì hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.
- Cần đun sôi nấm trong khoảng từ 5-10 phút để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn để bảo đảm vệ sinh và không gây hại cho cơ thể bạn.
- Nên xào nấu nấm ở nhiệt độ cao sẽ ngon hơn, vì nấm sẽ bị mất mất nước, nhạt mùi, vị, màu sắc và thẩm mỹ.
Lưu ý khi ăn canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm
Cách ăn canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm đảm bảo vệ sinh
- Ăn canh khi còn nóng, đảm bảo hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn.
- Nên chỉ ăn canh trong ngày, hạn chế hâm đi hâm lại.
- Nếu dùng không hết trong ngày, bạn đem canh vào hộp kín, đậy lại rồi cất vào tủ lạnh. Khi nào ăn, lấy ra hâm lại.
Nấm bào ngư không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Nấm bào ngư kỵ với thực phẩm:
- Trà đá
- Cà phê đá
- Nước giải khát
- Kem
Những người không nên ăn nấm bào ngư
-Những người uống rượu
Không nên ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Qua bài viết trên, Medplus chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng. Và chúng tôi cũng hy vọng món canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm sẽ được đưa vào thực đơn yêu thích của gia đình bạn. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều bí kíp nấu ăn khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm bò xào hành tây đơn giản, hấp dẫn tại nhà
- Cách làm bò lá lốt hấp dẫn, thơm ngon như ăn tại nhà hàng
- Cách làm món cà ri bò – Tưởng khó mà dễ từ người Nhật Bản
- Cách nấu canh thịt bò cải chua giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Nguồn: Tổng hợp
Canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm
Ingredients
- 200 g nấm bào ngư
- 100 g bí đỏ
- 100 g thịt bằm
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn
Instructions
Sơ chế
– Nấm bào ngư rửa sạch, cây nấm nào to thì cắt làm đôi theo chiều dọc.
– Bí đỏ gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt băm với hạt tiêu, muối, hạt nêm rồi trộn đều.
– Hành lá thái khúc, hành khô thái nhỏ.
Cách làm
– Cho 15 ml dầu ăn vào nồi, cho hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt xay vào xào săn.
– Thêm bí đỏ và ít muối, hạt nêm vào đảo qua cho ngấm gia vị.
– Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, đun cho đến khi bí đỏ chín thì thêm nấm bào ngư vào, nấu cho nấm chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Lấy canh nấm ra tô, thêm hành lá lên trên là xong