Site icon Medplus.vn

Cách làm chà bông gà cay thơm ngon, tiện lợi cho cả nhà

Cách làm chà bông gà cay thơm ngon, tiện lợi cho cả nhà

Cách làm chà bông gà cay thơm ngon, tiện lợi cho cả nhà

Chà bông gà cay là món ăn dinh dưỡng quen thuộc của mọi người, đặc biệt là những bạn thích ăn cay. Những thớ thịt gà tươi ngon được luộc qua, tẩm ướt gia vị ngon miệng sau đó xé tơi, rồi được đảo đều trên bếp lửa nóng, thêm xíu ớt cay the the, chút hạt tiêu thơm thơm, chẳng mấy chốc đã có ngay món ăn thơm ngon hấp dẫn. Món ruốc gà cay này ăn với cơm trắng, với xôi, cháo hay bánh mì thì đều ngon cả. 

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm chà bông gà cay thơm ngon nhé.

Bí quyết cho món chà bông gà cay thêm thơm ngon

Bí quyết cho món chà bông gà cay thêm thơm ngon

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món chà bông gà cay thơm ngon trọn vị, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi ngon, thịt chắc ngọt.

Gà còn sống

Gà làm sẵn

Mẹo làm chà bông gà cay được tơi, ngon

Lưu ý khi ăn chà bông gà cay để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn chà bông gà cay để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Cách bảo quản món chà bông gà

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chà bông gà cay hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm chà bông gà cay mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Đây là món ăn ngon lại rất tiện lợi cho bữa ăn của gia đình đấy. Chỉ cần một lát bánh mỳ nướng và một ít chà bông là có ngay món ăn sáng chất lượng rồi.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm chà bông gà cay

Serves: 3
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Ức gà: 500g
  • Ớt tươi: 4 trái
  • Sả cây: 3 nhánh
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị: Nước mắm ngon, ớt bột, đường cát, nghệ bột, muối ăn

Instructions

Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà cho vào rổ rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.
  • Lấy một chút muối ăn xát đều lên các miếng thịt gà rồi để khoảng 30 phút cho muối ngấm vào thịt.

Luộc và xé thịt gà thành sợi

  • Cho thịt gà vào nồi nước luộc chín (không luộc chín quá thịt gà sẽ bị bở), gà chín thì lấy ra rổ xả ngay dưới vời nước lạnh.
  • Xé các khối thịt vừa luộc thành sợi to dọc theo thớ, cho vào dãi riêng.
  • Nước luộc gà lọc bỏ phần cạn, giữ lại phần nước trong.

Ướp thịt gà 

  • Cho vào máy xay hoăc cối làm nhuyễn các loại gia vị gồm: sả cây, gừng tươi, ớt trái, tỏi khô, hành tím vào máy xay rồi đổ thêm 1 muỗng đường cát, 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng nghệ bột khô.
  • Cho thịt gà vào hỗn hợp gia vị trên trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miệng tô rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Sấy kho chà bông gà

  • Cho một chảo to lên bếp (không dầu) rồi cho gà đã ướp vào xao đều tay. Nếu thấy nhạt thì cho một ít nước dùng gà còn giữ lại.
  • Tiếp tục đảo đều phần khô gà cho đến khi thấy các sợi gà đã tơi, khô và không dính với nhau thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành món chà bông gà cay rồi.
Cách làm chà bông gà cay thơm ngon, tiện lợi cho cả nhà
Exit mobile version