Site icon Medplus.vn

Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn đậm đà ngon khó cưỡng

Nếu bạn đang chán ngán với những bữa cơm tẻ nhạt thì Medplus xin gợi ý món chân giò hầm kiểu Hàn. Món ăn này khiến nhiều người mê mệt vì không gây ngán và cực kì đưa cơm. Không chỉ vậy, nó còn cực kì bổ dưỡng, nạp collagen cho cơ thể giúp da luôn căng mịn, trẻ trung.

Món ăn này chắc chắn sẽ làm thay đổi khẩu vị bữa cơm của gia đình bạn. Hãy thử trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi. Tham khảo ngay cách làm chân giò hầm kiểu Hàn cùng với Medplus nhé!

Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn

Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm chân giò hầm kiểu Hàn

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng chân giò hầm kiểu Hàn

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện xong món chân giò hầm kiểu Hàn chuẩn vị ngay tại nhà. Món ăn này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị đấy! Cùng vào bếp với Medplus để trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới lạ tại Medplus nhé!

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn đậm đà ngon khó cưỡng

Serves: 4
Cook time: 50 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 1 cái chân giò
  • Thanh quế
  • 1 củ hành tây
  • 2 - 3 củ khoai tây
  • Rượu gạo
  • Gia vị: nước mắm, xì dầu, gừng, tỏi, tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò rửa sạch với muối và nước rồi để ráo. Ướp chân giò cùng với 1 ít tiêu và nước mắm cho thấm gia vị.
  • Khoai tây gọt sạch vỏ rồi ngâm với nước, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Thanh quế rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.

Hầm chân giò

  • Dùng 1 sợi chỉ cuộn chặt chân giò lại rồi cho chân giò vào.
  • Thêm gừng, tỏi, thanh quế, hành tây, rượu và xì dầu đã chuẩn bị vào nồi. Đảo đều cho các nguyên liệu trộn lẫn.
  • Hầm chân giò trong 20 phút rồi thêm nước vào, tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa.
  • Sau khi hầm chín lấy thịt ra ngoài để nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn
Exit mobile version