Site icon Medplus.vn

Cách làm cơm bò hành tây kiểu Nhật vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách làm cơm bò hành tây kiểu Nhật vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách làm cơm bò hành tây kiểu Nhật vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cơm bò hành tây kiểu Nhật, hay còn gọi là cơm Gyudon, là món ăn rất phổ biến tại đất nước mặt trời mọc. Nhìn qua có vẻ không khác mấy so với món bò xào hành tây thông thường. Tuy nhiên, sự khác biệt chính nằm ở cách chế biến và nguyên liệu của người Nhật đã tạo cho món ăn có hương vị độc đáo. 

Nhiều nhà hàng Nhật tại nước ta có phục vụ món cơm này và rất được thực khách ưa chuộng. Bạn có muốn thử tự làm cho mình một phần cơm giống như thế không? Hãy yên tâm vì Medplus ở đây để hỗ trợ bạn. Cùng vào bếp thôi.

Bí quyết làm cơm bò hành tây kiểu Nhật

Cách chọn nguyên liệu 

Mẹo làm cơm bò hành tây kiểu Nhật thật hấp dẫn

Những lưu ý khi ăn cơm bò hành tây kiểu Nhật 

Cách thưởng thức và bảo quản

Những thực phẩm không nên ăn cùng thịt bò

Những thực phẩm dưới đây nên dùng sau khi ăn thịt bò ít nhất 3 giờ vì:

Những ai nên cân nhắc khi ăn cơm bò hành tây kiểu Nhật?

Vậy là bạn đã sẵn sàng cho một tô cơm bò hành tây kiểu Nhật thật hấp dẫn rồi. Với công thức vừa lĩnh hội, chắc chắn không chỉ có bạn mà cả những người thân hoặc bạn bè cũng sẽ cực kỳ tâm đắc đấy. Đừng quên đặt cả tâm huyết của mình vào món ăn bạn nhé. Và hãy trở lại với Medplus mỗi ngày để liên tục cập nhật thêm những công thức nấu ăn thật hấp dẫn.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm cơm bò xào hành tây kiểu Nhật

Serves: 2 người
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300gr thịt thăn bò
  • 1 củ hành tây
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê Mirin
  • 2 muỗng cà phê Ryorishu
  • 2 muỗng cà phê Shoyu
  • 2 muỗng canh Dashi
  • 2 trứng gà
  • 2 cọng hành lá
  • Dầu ăn, tiêu xay

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng.
  • Hành tây cắt múi cau
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Các nguyên liệu còn lại cho vào chén khuấy cho tan.

Chế biến

  • Nấu lượng gạo vừa đủ cho 3 người ăn. Xem hướng dẫn cách nấu trên bao bì
  • Đun nóng chảo dầu, cho hành tây vào xào sơ, sau đó cho thịt bò vào xào trên lửa lớn.
  • Khi thịt bò săn lại thì đổ hỗn hợp nước gia vị vào chảo, đảo đều. 
  • Có thể nêm thêm ít Dashi cho vừa miệng.
  • Thịt bò chín trút ra tô để riêng.
  • Cho thêm ít dầu vào chảo, đập 2 trứng gà bỏ vào, để lửa nhỏ và đậy nắp trong 4 phút.
  • Xới cơm ra chén, đặt lần lượt thịt bò và trứng lên, rắc thêm ít hành và cuối cùng là thưởng thức.

 

Cách làm cơm bò hành tây kiểu Nhật vừa ngon vừa bổ dưỡng
Exit mobile version