Site icon Medplus.vn

Cách làm cơm rang tôm cay cho bữa sáng giàu năng lượng

Cơm rang tôm cay

Cơm rang tôm cay

Cơm rang là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình Việt vì tính dễ ăn, dễ chế biến và có thể tận dụng tối đa nguyên liệu. Bên cạnh cơm rang hải sản, cơm rang bọc trứng, cơm rang dưa bò thì cơm rang tôm cay là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Và không để chị em phải đợi lâu hơn nữa, cùng Medplus khám phá ngay công thức chế biến nhé!

Bí quyết cho món cơm rang tôm cay thơm ngon chuẩn vị

Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm cơm rang tôm cay thêm hấp dẫn

Lưu ý về món cơm rang tôm cay

Lưu ý về cơm rang tôm cay

Cơm rang tôm cay thưởng thức thế nào?

Tôm rang tôm cay nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn. Và để bảo vệ sức khỏe, bạn chỉ dùng trong ngày thôi nhé!

Những ai không nên ăn cay

Nếu đang bị đau mắt đỏ, viêm giác mạc thì nên tránh đồ cay nóng. Bởi theo Đông y, các thực phẩm cay như ớt có thể khiến bệnh lâu khỏi.

Capsaicin trong ớt sẽ gây niêm mạc phù nề, tăng nhụ động dạ dày. Điều này ảnh hưởng đến sự phục hồi của chức năng tiêu hóa. Vì thế, người bị viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày…nên tránh ăn cay.

Vị cay có thể tác động đến sự tuần hoàn máu khiến nhịp tim tăng nhanh, có khả năng dẫn đến trụy tim mạch. Vì thế, người mắc bệnh tim nên tránh xa.

Người mắc bệnh trĩ đa phần do bị nội nhiệt, chế độ ăn thiếu chất xơ. Ăn đồ cay nhiều có thể khiến họ bị áp xe hậu môn. Ngoài ra đồ cay còn gây táo bón, khiến bệnh trị nghiêm trọng hơn.

Chế biến tôm đúng cách

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món cơm rang tôm cay lạ miệng hấp dẫn rồi. Hy vọng sẽ mang đến cho gia đình bạn giây phút thư giãn và bữa sáng ngon miệng. Đừng quên ghé  Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn:  Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm cơm rang tôm cay cho bữa sáng giàu năng lượng

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm tươi 200g
  • Cơm 400g
  • Tương cà 30g
  • Tương ớt Hàn Quốc 50g
  • Tương ớt 30g
  • Ớt bột Hàn Quốc 5g
  • Kim chi cải thảo 50g
  • Trứng gà 2 quả
  • Tỏi, ớt, hành tây, hành lá
  • Dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch
  • Cơm xới cho tơi ra.
Cách chế biến
  • Nấu nước sốt cay gồm 30ml nước tương, 50ml nước lọc, 40gr đường, 30gr tương cà, 30gr tương ớt, 50gr tương ớt Hàn Quốc, 5gr ớt bột Hàn Quốc, 5gr tỏi băm vào rồi khuấy đều cho sốt hoà quyện.
  • Tiếp theo cho 200gr tôm đã bóc vỏ vào chảo, trở đều cho tôm thấm sốt. Rim thêm 5 phút cho tôm chín thì tắt bếp.
  • Trên một chiếc chảo khác cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, làm nóng dầu rồi cho 20gr hành tây cắt hạt lựu, 10gr tỏi thái lát, 10gr ớt đỏ cắt nhỏ vào phi cho dậy mùi. Khi hành tây chuyển trong bạn cho 400gr cơm nguội, 50gr kim chi cắt nhỏ và 20gr hành lá vào chảo. Rang đều cơm và các nguyên liệu trong chảo cho nóng lên và tơi ra.
  • Khi cơm đã tơi đều chúng ta dồn cơm về chính giữa, chừa một khoảng trống bên ngoài chảo. Đánh tan đều 2 quả trứng gà, đổ vào khoảng trống đã chừa xung quanh cơm. Gắp tôm đã rim lên trên cơm và thưởng thức thôi.
Công thức chế biến cơm rang tôm cay

 

Exit mobile version