Site icon Medplus.vn

Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm dân dã nhưng ngon khó cưỡng

Đậu hũ non sốt thịt bằm là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sự mềm mịn thanh mát của đậu hũ non, vị ngọt của thịt kết hợp với chút chua chua của cà chua, thêm chút cay của sa tế khiến bạn đã thử một lần là không bao giờ quên.

Món ăn thanh nhẹ này phù hợp cho thời thiết oi bức của những ngày hè sắp tới. Vì vậy hãy cùng Medplus học ngay cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm trong bài viết dưới đây thôi!

Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm

Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm đậu hũ non sốt thịt bằm.

Cách ăn đậu hũ sốt thịt bằm đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng đậu hũ non sốt thịt bằm

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Không sử dụng chung với rượu

Món ăn này có chứa nấm, ăn khi uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc vì sự tích tụ của lượng eldehyd trong máu.

Đậu hũ non sốt thịt bằm khi ăn kèm với cơm nóng thì rất hấp dẫn và đưa cơm. Cùng vào bếp thực hiện cùng Medplus nhé. Chúc bạn thành công với món ăn. Và bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn và chế độ dinh dưỡng khác tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm dân dã nhưng ngon khó cưỡng

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 5 miếng tàu hũ non
  • 400g thịt heo xay
  • Nấm hương
  • Cà chua
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Ớt sa tế
  • Bột năng

Instructions

Sơ chế nguyên liệu.

  • Tàu hũ non rửa sạch, cắt thành những khối vuông vừa ăn.
  • Nấm hương rửa sạch, cắt thành từng lát nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành lá bỏ sạch gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Bột năng đổ ra chén, pha với nước lạnh, 1 ít muối, đường và tiêu.

Ướp thịt và đậu hũ

  • Đậu hũ ướp với 1 chút ớt, sa tế, muối và đường. Đảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều.
  • Ướp thịt heo với muối, đường và hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

Nấu đậu sốt thịt

  • Cho nồi lên bếp cho nóng rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm.
  • Mở lửa lớn và cho thịt vào xào, đảo đều tay cho thịt tơi ra.
  • Khi bề mặt thịt săn lại và gần chín thì cho nấm với cà chua vào xào cùng. Đảo đều tay cho các gia vị thấm đều vào nguyên liệu.
  • Cho tàu hũ vào, đảo nhẹ tay, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, thêm bột năng vào đảo đều, chờ cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm
Exit mobile version