Canh rau ngót thịt băm là món ăn cực kì quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt. Không chỉ mang lại hương vị thơm ngon, món ăn này còn giúp giải nhiệt cơ thể. Đây là món ăn đặc biệt phù hợp cho thời tiết nóng bức trong những ngày hè sắp tới.
Món ăn này tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho tiện lợi ngon nhất. Medplus sẽ chia sẻ mẹo làm canh rau ngót thịt băm ngay trong bài viết dưới đây! Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!
Mẹo làm canh rau ngót thịt băm
Cách chọn nguyên liệu
- Bạn nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng, đó là loại không bị phun thuốc.
- Chọn thịt có màu hồng tươi, khi chạm tay vào không có độ dính và nhớt.
- Chọn thịt có độ đàn hồi cao. Không mua thịt cứng và nhão vì đó là thịt bị bệnh hoặc ôi thiu.
Bí quyết làm canh rau ngót thịt băm
- Bạn có thể xào thịt với rau nhưng sẽ làm thịt bị khô.
- Nếu được bạn nên xào thịt riêng, khi rau chín thì bỏ vào.
- Để thịt không vón cục bạn có thể cho ra chén và thêm chút nước, bóp nhẹ cho thịt tơi ra rồi với cho vào canh.
Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng canh rau ngót thịt băm
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Canh rau ngót thịt băm là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng muốn giải nhiệt cho gia đình. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức khác:
- Mẹo làm bún mắm nêm thịt luộc đặc sản miền Trung quên ngon lối về
- Hướng dẫn cách làm thịt viên nướng kiểu Ý đơn giản, chuẩn vị
- Cách làm thịt heo xào rau củ thơm ngon, bắt mắt ngay tại nhà
Mẹo làm canh rau ngót thịt băm thanh ngọt không phải ai cũng biết
Ingredients
- 300g rau ngót
- 150g thịt heo nạc
- 1 củ hành khô
- Gia vị: mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Tuốt rau ngót lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch rồi vò hơi dập.
- Thịt heo rửa sạch với nước và muối, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
Nấu canh
- Đặt nồi lên bếp cho dầu và hành vào phi thơm. Cho rau vào xào xơ, khi xào nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.
- Đổ nước vào đun sôi
- Khi nước sôi thì cho thịt vào, dằm cho thịt tơi ra. Nêm thêm 1/3 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm và 1 ít nước mắm.
- Khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp và cho ra tô thưởng thức ngay.