Site icon Medplus.vn

Cách làm gà áp chảo sốt cam – hướng dẫn chi tiết ngon như nhà hàng

Cách làm gà áp chảo sốt cam

Cách làm gà áp chảo sốt cam

Gà áp chảo sốt cam là sự kết hợp độc đáo giữa thịt và trái cây trong chế biến món ăn. Cam tươi có vị chua ngọt được chế biến hợp lý thấm đều vào từng thớ thịt gà mang đến cảm giác kích thích lạ miệng. Thịt gà mềm ngon, được áp chảo chín tới vừa ăn, không quá dai cũng không quá mềm. Sốt cam chua chua ngọt ngọt quyện đều ôm trọn bên ngoài miếng thịt gà nóng thơm. Vị ngon bùi của gà hòa vào vị chua ngọt của cam thanh mát quả là hương vị lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn. Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món gà áp chảo sốt cam “sang chảnh” lạ miệng này bạn nhé.

Bí quyết cho món gà áp chảo sốt cam ngon chuẩn nhà hàng

Bí quyết làm món gà áp chảo sốt cam

Để có được món gà áp chảo sốt cam thơm ngon, trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Medplus chia sẻ đến các bạn cách chọn nguyên liệu cho món ăn này như sau:

Cách chọn thịt gà tươi ngon

Đối với gà còn sống

Đối với gà được làm sẵn

Cách chọn cam ngon

Lưu ý khi ăn gà áp chảo sốt cam đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà áp chảo sốt cam đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà mặc dù rất ngon và dinh dưỡng, tuy nhiên khi ăn cần tránh kết hợp với những thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe.

Những người hạn chế ăn thịt gà

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Gà áp chảo sốt cam không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người bị thủy đậu

Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh. Vậy nên những người đang bị thủy đậu nên hạn chế ăn gà áp chảo sốt cam hoặc các món ăn khác được làm từ gà.

Người đang bị táo bón, khó tiêu

Thịt gà rất khó tiêu. Do đó những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa, sẽ khiến bệnh thêm xấu hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm ngay được món gà áp chảo sốt cam ngon lành hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian nấu lại vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món gà áp chảo sốt cam tươi để thay đổi khẩu vị trong những ngày thời tiết nắng nóng cho gia đình. Món gà sốt cam tươi này mà làm đãi khách là được khen lấy khen để luôn đấy nhé.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà áp chảo sốt cam

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500gr ức gà (hoặc cánh gà, đùi gà tùy sở thích)
  • Mật ong 3 muỗng canh
  • Hành lá 20 gr
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Nước ép cam 200 ml
  • Mè rang 10 gr
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê

Instructions

Chuẩn bị
  • Thịt gà rửa sạch, để ráo. Nếu là thịt ức thì cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nếu là cánh hoặc đùi gà thì có thể để nguyên.
  • Cam vắt lấy nước khoảng 200ml.
  • Hánh lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Chế biến
  • Cho chảo nóng cùng 2 muỗng canh dầu ăn,  cho thịt gà vào chảo cùng một ít muối tiêu rồi chiên cho thịt gà vàng đều.
  • Gà vàng đều thì trút thịt gà đã xào ra dĩa để riêng.
  • Cho 10gr tỏi băm và phi vàng thơm. Sau đó cho 200ml nước ép cam, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều rồi đun cho sốt sôi lên và hơi kẹo lại với lửa nhỏ. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
  • Khi nước sốt kẹo lại thì cho thịt gà đã chiên sẵn vào đảo đều lên.
  • Cuối cùng cho thêm hành lá cắt nhỏ và mè rang vàng vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cho món gà áp chảo sốt cam ra dĩa và trang trí tùy ý. Món gà sốt cam ăn cùng với cơm nóng hoặc ăn với salad đều ngon.
Cách làm gà áp chảo sốt cam
Exit mobile version