Site icon Medplus.vn

Cách làm gà áp chảo sốt chanh cho những dịp đặc biệt

Cách làm gà áp chảo sốt chanh

Cách làm gà áp chảo sốt chanh

Gà áp chảo sốt chanh là món ăn với hương vị mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Thịt gà được áp chảo cẩn thận, vàng giòn bên ngoài mềm nóng bên trong hòa quyện nước sốt chanh chua chua, béo thơm của bơ lạc mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Gà áp chảo sốt chay là sự kết hợp độc đáo của nhiều hương vị, thơm bùi từ gà, ngọt thanh từ chanh và tươi mát từ rau củ kèm theo.

Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món gà áp chảo sốt chanh thơm ngon cuốn hút này nhé.

Bí quyết cho món gà áp chảo sốt chanh chuẩn điểm 10

Công thức làm gà áp chảo và chanh vàng

Cách chọn thịt gà tươi ngon

Cách chọn chanh tươi ngon

Lưu ý khi ăn gà áp chảo sốt chanh đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà áp chảo sốt chanh đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà mặc dù rất ngon và dinh dưỡng, tuy nhiên khi ăn cần tránh kết hợp với những thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe.

Những người hạn chế ăn thịt gà

Ai nên lưu ý khi ăn chanh

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà áp chảo sốt chanh thơm ngon và hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian chế biến món ăn tuyệt vời này, còn lý do gì mà không lưu ngay công thức làm gà áp chảo sốt chanh mà Medplus đã chia sẻ. Món gà áp chảo độc đáo này rất thích hợp cho những dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ kỷ niệm hay là một ngày cuối tuần bên gia đình.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà áp chảo sốt chanh

Serves: 1
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1 miếng ức gà (khoảng 100g)
  • 3-4 thanh măng tây
  • Tiêu, húng quế, thì là, hương thảo, muối
  • 50g bơ lạt
  • 1 quả chanh vàng
  • 2 quả chanh xanh

Instructions

Chuẩn bị

  • Ức gà mua về rửa sạch với muối, cắt làm đôi hoặc làm ba, để ráo. Sau đó ướp cùng tiêu, muối, húng quế, thì là, lá hương thảo.
  • Chanh vàng: cắt 3 – 4 lát tròn để nguyên, còn lại vắt lấy cốt.
  • Chanh xanh cắt đôi vắt lấy nước để riêng.
  • Măng tây sửa sạch, gọt vỏ, để ráo.
  • Lá hương thảo rửa sạch, để ráo.

Chế biến

  • Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ lạt và một chút dầu oliu vào rồi áp chảo ức gà.
  • Thêm nước cốt chanh xanh vào cùng chút nước dùng gà (hoặc nước lọc) rồi cho thêm chút bột nêm, muối, tiêu. Nấu khoảng 5 – 7 phút thì cho thêm lá hương thảo và lát chanh vàng vào nấu cùng cho thơm.
  • Cho một nồi nước nhỏ lên bếp, luộc chín măng tây. Măng tây chín thì cho vào chảo xào riêng với chút bơ lạc cho thêm.
  • Gà chín thì cho ra dĩa, trang trí thêm măng tây và chanh vàng cắt lát.
  • Lưu ý: bạn có thể thay đổi tùy ý các nguyên liệu đi kèm theo sở thích như cà chua, quả bơ, bông cải,…
Cách làm gà áp chảo sốt chanh
Exit mobile version