Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nấu thơm chua chua ngọt ngọt, đậm đà đưa cơm

Cách làm gà nấu thơm chua chua ngọt ngọt, đậm đà đưa cơm

Cách làm gà nấu thơm chua chua ngọt ngọt, đậm đà đưa cơm

Gà nấu thơm là sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon tự nhiên từ thịt gà với thơm chua chua ngọt ngọt thanh mát. Những miếng thịt gà được tẩm ướp và nấu vừa chín tới, giữ được vị ngon tự nhiên. Món gà nấu thơm vừa thơm bùi từ thịt gà, vừa chua ngọt của thơm, thêm chút ớt đỏ cay cay, chút hành lá thơm thơm làm tăng thêm vị ngon cho món ăn. Gà nấu thơm này ăn cùng cơm nóng thì hết ý.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm gà kho thơm thơm ngon, chua ngọt đưa cơm nhé.

Bí quyết cho món gà nấu thơm thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món gà nấu thơm thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nấu thơm thơm ngon trọn vị, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi ngon, thịt chắc ngọt.

Gà còn sống

Gà làm sẵn

Cách chọn thơm ngon, ngọt

Lưu ý khi ăn gà nấu thơm để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nấu thơm để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Những ai không nên ăn thơm

Người bị đau dạ dày ăn nhiều dứa sẽ tăng nguy cơ viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.

Người thừa ăn nhiều dứa sẽ tăng khả năng mất kiểm soát cân nặng do hàm lượng đường và năng lượng có trong dứa khá cao.

Bệnh nhân bị đái tháo đường không nên ăn dứa vì trong dứa có chứa lượng đường cao.

Người bị các vấn đề liên quan đến huyết áp, tim mạch khi sử dụng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng… dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.

Người mắc bệnh viêm mũi họng ăn nhiều dứa sẽ gây rát lưỡi, đau họng.

Bà bầu ăn quá nhiều dứa vì sẽ làm tăng kích thích co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai, đặc biệt là 3 tháng đầu.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nấu thơm hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nấu thơm Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nấu thơm

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 6 cái đùi gà (có thể thay bằng cánh hay ức gà)
  • 6 quả cà chua loại vừa
  • 1/2 trái thơm nhỏ (nếu thơm loại lớn thì 1/4 trái)
  • 1 củ hành tây (có thể dùng hành tím)
  • 1 ít bắp cải
  • 1 trái ớt nhỏ
  • 1 củ cà rốt

Instructions

Chuẩn bị

  • Thịt gà rửa sạch, dùng mũi dao khứa vào đường lên bề mặt thịt cho dễ thấm gia vị.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
  • Cải thảo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ướp gà

  • Ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Ướp tầm 10- 15 phút để thấm gia vị.

Chế biến

  • Chảo nóng cho ít dầu ăn, dầu nóng thì cho gà vào chiên với lửa nhỏ, gà chín vàng đều hai mặt thì lấy ra, để ráo.
  • Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, tỏi vàng thì cho cà rốt và cải thảo vào xào chung khoảng 2 phút.
  • Sau đó cho thơm cà chua và củ hành vào xào. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1/ 3 muỗng cà phê muối, xào đều cho thấm gia vị với lửa nhỏ. Xào đều tay trong khoảng 3 phút, quan sát thấy thơm và cà chua chín mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Cách làm gà nấu thơm chua chua ngọt ngọt, đậm đà đưa cơm
Exit mobile version