Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nướng sốt cay – gà nóng hổi thơm lừng, ớt cay cay hấp dẫn

Cách làm gà nướng sốt cay

Cách làm gà nướng sốt cay

Gà nướng sốt cay là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà thơm ngon và vị cay nồng của ớt tươi, là món ăn vô cùng thích hợp cho những bạn thích ăn cay và mê mẩn thịt gà. Những thớ thịt gà được nướng lên thơm phức, nóng hổi với lớp da bên ngoài vàng giòn, lớp thịt bên trong trắng muốt, dai dai mềm mềm quyện đều với sốt ớt cay nồng hấp dẫn. Những ngày trở lạnh mà có trên tay một chiếc đùi gà nướng sốt cay nóng hổi thơm nức mũi thì còn gì bằng. Nhâm nhi miếng thịt gà cay nồng đậm đà hít hà giữa khí trời se lạnh, thật kiến người ta thích thú không thôi.

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm gà nướng sốt cay thơm ngon đầy hấp dẫn này nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm gà nướng sốt cay

Cách chọn nguyên liệu làm gà nướng ớt cay

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nướng sốt cay thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Cách chọn ớt tươi, sạch làm sốt ớt cho món gà nướng sốt cay

Lưu ý khi ăn gà nướng sốt cay để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng sốt cay để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên ăn cay/ăn ớt nhiều

Món gà nướng sốt cay mang đậm đà hương vị cay the, do đó những đối tượng sau nên lưu ý khi ăn:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nướng sốt cay thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng sốt cay mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng sốt cay

Serves: 3
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr thịt gà
  • 300 g ớt sừng đỏ
  • 50 gr ớt hiểm
  • 2 trái cà chua lớn
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • 5 củ hành tím băm nhuyễn
  • Dầu màu điều
  • Xà lách, dưa leo, cà chua, cải muối,...ăn kèm tùy ý
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, nước tương, đường

Instructions

Làm sốt ớt

  • Ớt rửa sạch để ráo, rồi dùng dao khứa dọc theo thân ớt, bỏ hạt.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo.
  • Đun sôi nước rồi cho ớt và cà chua vào luộc khoảng 2 phút sau đó lấy ra ngâm vào nước có bỏ đá khoảng 5 phút.
  • Bóc vỏ cà chua vừa luộc, cắt đôi, vắt bỏ hạt.
  • Cho ớt, cà chua và một chén nước lọc vào cối xay nhuyễn.
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm vàng hành tỏi băm + dầu màu điều rồi cho hỗn hợp vừa xay vào đun sôi. Sau đó cho đường vào, khuấy đều và đun sôi với lửa nhỏ đến khi phấn sốt sánh mịn sền sệt thì tắt bếp.
  • Hoàn thành sốt ớt thì cho ra một cái tô hoặc hủ to, để nguội.

Làm gà

  • Thịt gà rửa sạch với muối, để ráo nước.
  • Ướp gà với 2 muỗng sốt ớt
  • Ức gà rửa sạch để ráo nước. Sau đó múc 2 muỗng canh sốt ớt + 3 muỗng canh nước tương vào trộn đều, ướp trong 30 phút cho gà thấm vị.
  • Khi đã ướp xong, cho gà lên vĩ nướng trong 15 phút với nhiệt độ 180C độ C. Sau đó trở mặt gà, phết thêm một lớp nước sốt nữa và nướng thêm 7 – 10p nữa là gà chín.
  • Gà chín thì lấy ra dĩa, khi ăn ăn cùng xà lách, dưa leo, cải muối tùy ý…
  • Lưu ý: phần sốt ớt làm dư bạn hãy cho vào một lọ thủy tin đậy kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.
Cách làm gà nướng sốt cay
Exit mobile version