Site icon Medplus.vn

Cách làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon ngất ngây

Cách làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon ngất ngây

Cách làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon ngất ngây

Bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc và những bộ phim tình cảm đầy lãng mạn. Bên cạnh những tình tiết phim cảm động là những món ăn khiến bạn “nuốt nước bọt”. Muốn thử lắm nhưng vẫn chưa có cơ hội. Đừng buồn vì hôm nay Medplus đã mang đến cho bạn công thức làm món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc đảm bảo làm bạn và cả nhà ngất ngây.

Bí quyết làm món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon như người Hàn làm

Bí quyết làm món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon như người Hàn làm

1. Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn thịt gà sống

Cách chọn thịt gà làm sẵn

Mẹo để món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc thêm chuẩn vị

Lưu ý khi ăn gà sốt cay ngọt Hàn Quốc để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà sốt cay ngọt để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà kỵ kết hợp với thực phẩm nào?

Ai không nên ăn thịt gà

Người bị xơ gan

Gà sốt cay ngọt Hàn Quốc không phù hợp với những người bị xơ gan. Do đây thịt gà có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà, đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

Những người có vấn đề về tiêu hóa

Thịt gà rất khó tiêu nên những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm ra ngay món ăn nổi tiếng thường xuất hiện qua màn ảnh phim Hàn rồi. Những miếng gà chiên giòn, phủ đều sốt cay cay ngọt ngọt thơm ngon đúng điệu Hàn Quốc. Thêm một vài hạt mè và rong biển sấy khô, đảm bảo cứ muốn ăn mãi thôi. Các tín đồ phim Hàn còn chần chừ gì không lưu ngay công thức làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc mà Medplus đã chia sẻ ngay. Để dành một ngày cuối tuần xuống bếp trổ tài làm món ngon này chiêu đã cả nhà nè.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon ngất ngây

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: gà sốt cay ngọt Hàn Quốc

Ingredients

  • 500g thịt gà (đùi, cánh, ức,...)
  • 500g bột chiên giòn
  • 2 muỗng ớt gochujang
  • 100gr đường
  • 6gr hạt nêm
  • 6gr tiêu xay
  • 250ml mật ong
  • 6 muỗng canh nước tương
  • 2 -3 nhánh hành paro
  • 6gr ớt bột
  • Một ít mè rang
  • Dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt gà với tiêu xay và bột nêm trong vòng 15 phút.
  • Bột chiên giòn chia ra hai phần, một bát 300gr và một bát 200gr.
  • Phần bột 200gr bạn hòa vào 200 ml nước, khuấy đều cho tan.
  • Hành paro rửa sạch, lấy phần gốc cắt nhỏ, để ráo.
Chiên gà
  • Đổ phần bột đã hòa tan vào gà rồi trộn đều cho gà áo bột. Sau đó lấy từng miếng gà ra lăn với bột khô.
  • Cho chảo dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho gà vào chiên. Chiên gà với lửa lửa vừa để gà không bị cháy và không chiên quá lâu gà sẽ bị khô.
  • Khi thấy gà vàng đều thì vớt ra, dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.
Làm sốt
  • Cho một chảo dầu khác lên bếp, sau đó cho hành paro vào đảo đều cho thơm.
  • Tiếp tục cho nước tương, mật ong, sốt gochujang, đường và ớt bột vào đảo đều. Nếu sốt quá đặc bạn có thể cho thêm chút nước cho sốt loãng ra bớt. Đảo đều cho đến khi sốt keo lại thì tắt bếp.
Trộn gà cùng sốt
  • Nêm nếm lại phần sốt vừa miệng, sau đó lấy sốt ra đổ vào phần gà đã chiên. Trộn đều cho gà thấm nước sốt thì cho ra đĩa, có thể rắc thêm vừng, rong biển sợi sấy khô thì món gà sốt cay ngọt Hàn Quốc sẽ ngon hơn.
Cách làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon ngất ngây
Exit mobile version