Site icon Medplus.vn

Cách làm gà viên chiên bọc phô mai béo ngậy cho cả nhà

Cách làm gà viên chiên bọc phô mai béo ngậy cho cả nhà

Cách làm gà viên chiên bọc phô mai béo ngậy cho cả nhà

Gà viên chiên bọc phô mai là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Những viên thịt gà tròn tròn “mũm mĩm” được chiên thơm phức, vàng giòn bên ngoài mềm nóng bên trong, thêm phô mai béo ngậy ẩn mình trong lớp thịt gà mịn màng, làm cho món gà viên chiên phô mai thêm phần hấp dẫn. Món gà viên chiên bọc phô mai khi ăn chấm cùng tương ớt, tương cà, ăn kèm dưa leo, cà chua, cải muối,…sẽ góp phần làm cho món ăn vặt này thêm ngon và chống ngấy hơn.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm gà viên chiên bọc phô mai thơm, béo ngậy bạn nhé.

Bí quyết cho món gà viên chiên bọc phô mai thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món gà viên chiên bọc phô mai thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà viên chiên cuộn phô mai thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Mẹo để món gà viên chiên bọc phô mai ngon hơn

Lưu ý khi ăn gà viên chiên bọc phô mai để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà viên chiên phô mai để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Người bị vết thương hở ăn nhiều gà sẽ gây sưng vết thương, vết thương làm mủ, da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

Người mới phẫu thuật không nên ăn thịt gà, tính nóng của thịt gà sẽ gây ra cảm giác ngứa da.

Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch nên hạn chế ăn thịt gà. Vì thịt gà chứa nhiều cholesterol, đặc biệt là phần da và lòng trắng trứng gà.

Người đang bị táo bón, khó tiêu ăn nhiều thịt gà sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

Ai nên hạn chế ăn đồ chiên rán

Ai không nên ăn phô mai

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà viên chiên bọc phô mai thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà viên chiên bọc phô mai mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà viên chiên bọc phô mai

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt ức gà 300g
  • Giò sống 300g
  • Phô mai dạng viên 20 viên
  • Ớt sừng, tương cà
  • Ngò rí, gừng non
  • Bột tẩm khô chiên giòn
  • Sốt mayonnaise

Instructions

Chuẩn bị

  • Gà mua về rửa sachj với muối hoặc gừng để khử mùi tanh hôi, sau đó để ráo. Gà ráo thì băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Ướp gà 

  • Cho thịt gà và giò sống vào một cái âu lớn, cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng ngò rí, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng ớt sừng, 1 muỗng bột tẩm khô, trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Sau khi trộn đều thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 giờ để ngấm gia vị.

Làm sốt chấm

  • Pha ba muỗng Mayonnaise cùng hai muỗng tương cà rồi đánh đều lên để làm sốt chấm

Vo viên gà

  • Mang găng tay nilon chuyên dụng, thoa đều một lớp dầu ăn lên găng tay và tiến hành vo từng viên gà.
  • Với mỗi phần thịt vo viên, bạn ấn dẹp và bọc phô mai bên trong sau đó vo tròn lại, xếp các viên gà vào khay.

Chiên gà viên

  • Đổ phần bột tẩm khô chiên giòn ra tô, sau đó lăn gà viên qua bột.
  • Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, chảo nóng thì cho gà viên đã lăn quan bột vào chiên giòn.
  • Quan sát thấy gà viên bọc phô mai đã vàng giòn thì lấy ra để vào một cái ray hoặc lót giấy thấm dầu bên dưới để ráo bớt phần dầu dư.
  • Cho gà viên ra dĩa, trang trí tùy ý. Nếu bạn không ăn cùng sốt chấm mayonnaise thì có thể chấm tương ớt, tương cà.
  • Để món gà viên chiên bọc phô mai không bị ngấy, khi ăn hãy ăn kèm rau củ như dưa leo, đậu bắp, cải chua, kim chi,…
Cách làm gà viên chiên bọc phô mai béo ngậy cho cả nhà
Exit mobile version