Site icon Medplus.vn

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt nghe lạ tai nhưng ngon miễn chê

Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến các bạn món gỏi bưởi tôm thịt. Món ăn này chắc hẳn còn rất xa lạ đối với nhiều người. Vị chua ngọt từ bưởi kết hợp với thịt mềm ngậy béo và tôm chắc ngọt, thêm chút thanh mát từ rau khiến người ta ăn mãi không ngán.

Món gỏi này được chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm gỏi bưởi tôm thịt, bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm gỏi bưởi tôm thịt

Thịt heo và tôm không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những thực phẩm kiêng kị với tôm:

Những người nên kiêng gỏi bưởi tôm thịt

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, cho dù là phần nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Phụ nữ mang thai, mới sinh con

Theo dân gian, phụ nữ mới sinh ăn tôm sẽ gây đau bụng, lạnh bụng. Những người sinh mổ có thể bị sẹo lồi. Bên cạnh đó, măng cũng sẽ làm mẹ bầu bị ngộ độc và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

6. Người bị dị ứng

Người bị dị ứng tôm nên tránh xa món ăn này. Nó có thể gây nên nhiều vấn đề cho cơ thể như nổi mẩn, sốt, ngứa,…

Gỏi bưởi tôm thịt là lựa chọn hoàn hảo cho buổi tụ tâp cuối tuần của gia đình. Nó đánh tan cảm giác chán ăn và khiến cả nhà ăn mãi không ngừng đấy. Hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất từ Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt nghe lạ tai nhưng ngon miễn chê

Serves: 5
Cook time: 30 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 200g tôm
  • 150g thịt heo
  • ½ quả bưởi
  • 200g cà rốt
  • 200g dưa leo
  • 100g hành tây
  • 40g rau mùi, bạc hà
  • 20g hành khô
  • 50ml nước cốt chanh
  • Tỏi, ớt tùy thích
  • Gia vị: mắm, giấm, đường

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó cho lên bếp chần với nước sối 5 phút rồi rửa sạch lần nữa.
  • Tôm cắt gọn râu, rút chỉ đen và rửa sạch.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Ngâm trong 1 ít nước pha giấm cho bớt hăng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
  • Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi thái lát mỏng. Sau đó đem cà rốt và dưa chuột ngâm trogn hỗn hợp giấm đường cho ngấm. Sau đó vắt bớt nước.
  • Rau mùi, bạc hà nhặt sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Bưởi bóc vỏ, bỏ hạt, tách múi thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Luộc tôm, thịt

  • Cho thịt vào nồi nước đem đi luộc. Cho vào nồi 1 ít đường, muối và giấm để thịt ngon hơn.
  • Luộc đến khi thịt chín thì vớt ra để ráo rồi thái sợi hoặc thái miếng mỏng.
  • Tiếp tục cho tôm vào nồi luộc chín, sau đó bóc vỏ.

Pha nước mắm

  • Pha hỗn hợp nước mắm gồm: 50 ml nước mắm, 50 gr đường, 50 ml nước cốt chanh, khuấy thật kĩ đến khi tan hết đường.
  • Cho tỏi, ớt vào và nêm nếm lại sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

Trộn gỏi

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu. Rưới đều phần nước mắm trộn gỏi vào hỗn hợp, trộn thật kĩ cho ngấm gia vị.
Cách làm gỏi bưởi tôm thịt
Exit mobile version