Site icon Medplus.vn

Cách làm làm thịt bò sốt tiêu đen ngon ngây ngất như nhà hàng

Cách làm làm thịt bò sốt tiêu đen ngon ngây ngất như nhà hàng

Cách làm làm thịt bò sốt tiêu đen ngon ngây ngất như nhà hàng

Thịt bò sốt tiêu đen là một món ăn phổ biến để đãi tiệc. Cách thức chế biến tuy không cầu kỳ những món ăn sở hữu vẻ ngoài rất sang trọng. Những hạt tiêu đen trông như ngọc trai ngự trên miếng thịt bò mềm mỏng. Chỉ nhìn thôi là bất cứ ai cũng khó mà cầm lòng được. Dù vậy, bạn không cần phải tham dự các đám tiệc để có thể thưởng thức món ăn này. Bởi vì ngay sau đây, Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt bò sốt tiêu đen thật đẹp mắt mà không kém phần hấp dẫn.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt bò sốt tiêu đen

Những lưu ý khi ăn thịt bò sốt tiêu đen

Tránh kết hợp thịt bò với các thực phẩm sau đây trong ít nhất 3 giờ

Những người này cần cẩn trọng khi ăn thịt bò sốt tiêu đen

Thịt bò sốt tiêu đen giúp người thưởng có cảm giác như đang trong không gian của nhà  hàng thực thục. Thức ăn dùng kèm với một một ít rượu vang đỏ là hoàn hảo. Hãy khiến gia đình và bạn bè bạn bất ngờ với món ăn có một không hai này nhé. Chúc bạn thành công. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen

Serves: 3 người
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt thăn bò
  • 1 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • 2 trái ớt chuông
  • 10g hạt tiêu đen
  • 50g bột mì
  • 50g bột mì
  • 50g bột năng
  • 1 củ gừng
  • Nước tương, đường, hạt nêm, dầu hào, muối, dầu ăn

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, đường kính khoảng 4cm.
  • Dùng búa đập sơ cho thịt mềm.
  • Rắc 1 muỗng canh bột năng và 1 muỗng canh bột mì lên thịt rồi để 20 phút.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt, cắt thành sợi dài.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài.

Chế biến

  • Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò vào chiên áp mặt trong 1-2 phút rồi vớt ra.
  • Cho vào chảo ½ gừng, ½ tỏi phi thơm. Cho ớt chuông, hành tây cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 5 phút rồi vớt ra.
  • Phi thơm phần gừng và tỏi còn lại. Cho thịt bò, hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng vào, đậy nắp và nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.
  • Cho ớt chuông, hàng tây ra dĩa, gắp thịt bò lên trên và cuối cùng là phủ lên lớp nước sốt. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Cách làm làm thịt bò sốt tiêu đen ngon ngây ngất như nhà hàng
Exit mobile version