Site icon Medplus.vn

Cách làm lẩu bò chua cay thơm ngon, hấp dẫn đến giọt cuối cùng

Cách làm lẩu bò chua cay thơm ngon đến giọt cuối cùng

Cách làm lẩu bò chua cay thơm ngon đến giọt cuối cùng

Vào những ngày mưa tầm tã, ngồi ở nhà cùng gia đình hoặc bạn bè thưởng thức một nồi lẩu bò chua cay là sướng nhất. Cắn một miếng thịt bò mềm, húp một muỗng nước lẩu chua chua cay cay, cảm thấy đời bỗng nhiên có ý nghĩa hơn. Anh hùng có thể qua ải mỹ nhân, nhưng chắc chắn không thể cưỡng lại hương vị tuyệt hảo của món lẩu này.

Nhiều người cho rằng lẩu bò chua cay sẽ ngon hơn nếu ăn ngoài quán. Điều đó không toàn chính xác. Ngay tại nhà, bạn vẫn có thể chế biến một nồi lẩu chất lượng không thua kém, thậm chí còn ngon với bí quyết mà Medplus sắp sửa mách bạn dưới đây. Tin chắc rằng món ăn do bạn làm sẽ được thưởng thức trọn vẹn đến tận những giọt cuối cùng. Cùng bắt đầu thôi.

Bí quyết làm lẩu bò chua cay đạt điểm 10 chất lượng

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm lẩu bò chua cay thêm hấp dẫn

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò

Thịt bò ngoài chứa nhiều năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh, còn chứa một số khoáng chất và vitamin thiết yếu với hàm lượng cao:

Những lưu ý khi ăn lẩu bò chua cay

Cách bảo quản

Những ai không nên ăn lẩu bò chua cay?

Vậy là bạn có thể tự chế biến một nồi lẩu bò chua cay để chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi. Hãy chuẩn bị tinh thần vì bạn sắp được khen đến nở mũi đấy. Chúc bạn ngon miệng và thành công. Medplus hẹn gặp lại bạn với những công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn hơn nhé.    

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Lẩu bò chua cay

Serves: 4 người
Cook time: 40 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 400g nạm bò
  • 400g phi lê bò
  • 200g đuôi bò
  • 200g khoai môn
  • 2 lít nước dùng bò
  • 150g bò viên
  • 30g quế, tai vị rang thơm
  • 2 lá tàu hủ ky chiên
  • 5 mắt mì trứng hoặc 3 bánh mì gói
  • Sa tế, giấm gạo lên men
  • Đường, muối, hạt nêm, gừng
  • Cải xanh, tần ô

Instructions

Sơ chế
  • Khoai môn cắt khối vuông vừa ăn.
  • Cải xanh, tần ô cắt khúc.
  • Nạm và phi lê bò thái mỏng, để vào tủ lạnh 20 phút.
  • Đuôi bò cái khúc dày 1,5cm. Chần qua nước sôi có muối, gừng, vớt ra rửa lại, để ráo, ướp 30 với 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
Chế biến
  • Cho đuôi bò và 2 lít nước vào nồi áp suất, hầm 20 phút.
  • Đun sôi 2 lít nước dùng bò, cho tai vị, quế rang vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
  • Cho nạm bò vào trụng sơ rồi vớt ra.
  • Tán nhuyễn 5 viên chao với sa tế rồi cho vào nước dùng, cho tiếp khoai môn, đuôi bò cùng 100ml nước giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê đường ,1 muỗng cà phê hạt nêm. 
  • Khoai môn chín thì tắt lửa.
  • Bày rau, mì, tàu hủ ky, thịt bò ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm lẩu bò chua cay thơm ngon đến giọt cuối cùng
Exit mobile version