Site icon Medplus.vn

Cách làm mì gà quay Trung Hoa thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn

Cách làm mì gà quay Trung Hoa thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn

Cách làm mì gà quay Trung Hoa thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn

Bạn có yêu thích nền ẩm thực dạng của Trung Hoa? Những tô mì nóng hổi nghi ngút khói qua những thước phim có làm bạn “nuốt nước bọt”. Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến cả nhà cách nấu mì gà quay Trung Hoa thơm ngon đúng điệu, hãy cùng theo dõi nào.

Mì gà quay Trung Hoa là sự kết hợp giữa sợi mì dai dai, thịt gà ngon mềm cùng nước dùng đậm đà. Những chiếc đùi gà đầy đặn được tẩm ướp thấm gia vị, sau đó quay vàng giòn tỏa hương thêm nức mũi. Nước dùng thanh ngọt từ xương gà và xương heo, thêm các gia vị thảo dược, nấm đông cô, cam thảo và đặc biệt là béo ngậy thơm dịu của nước dừa tươi. Tất cả đã tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng cho món mỳ gà quay phong cách Trung Hoa.

Bí quyết cho món mì gà quay Trung Hoa thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món mì gà quay Trung Hoa thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Gà làm sẵn

Gà sống

Mẹo ướp gia vị gà cho món mì gà quay Trung Hoa

Lưu ý khi ăn mì gà quay Trung Hoa đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn mì gà quay Trung Hoa đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Không kết hợp thịt gà với thực phẩm nào?

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món mì gà quay Trung Hoa ngon miệng và hấp dẫn. Từ nay sẽ không còn “buồn lòng” khi chỉ được nhìn đồ ăn ngon qua màn ảnh nữa rồi. Những ngày trời trở gió mà có tô mỳ gà cay nóng hổi, thơm nồng thì còn gì hơn. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm mì gà quay Trung Hoa Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu mì gà quay Trung Hoa

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500gr thịt gà (đùi hoặc cánh)
  • 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)
  • 300gr xương heo
  • 200gr xương gà
  • 300g cải thìa
  • 50gr nấm đông cô
  • 500ml nước dừa tươi
  • Mì trứng hoặc mì tươi
  • Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu, đường …
  • Tỏi, hành lá, hành phi vàng

Instructions

Chuẩn bị
  • Thịt gà rửa sạch, để ráo.
  • Rửa sạch xương ống heo và xương gà.
  • Cải thìa bỏ phần gốc, xẻ dọc phần thân, sau đó bạn rửa sạch và để ráo nước. Trụng sơ cải thìa qua nước sôi, cho thêm vào rau một ít đường. Sau đó vớt cải thìa ra và để ráo nước.
  • Nấm đông cô rửa với nước muối cho sạch, rồi rửa thêm 2 – 3 lần nước sạch, để ráo.
  • Các loại thảo dược cho vào chung một cái túi lọc vải.
  • Mì trụng sơ qua nước sôi, vớt ra cho vào một cái rổ để ráo. Cho vào mì 1 muỗng dầu ăn, trộn đều để mì không bị dính.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch và băm nhỏ.
Chế biến
  • Cho xương gà và xương ống heo vào chung một nồi. Sau đó cho nước dừa và một ít nước lọc vào ngập qua phần xương, nấu sôi để lấy nước ngọt.
  • Nấu nước hầm khoảng 30 phút thì cho  túi lọc thảo dược vào nồi nước dùng, đậy nắp hầm thảo dược khoảng hơn 1 tiếng. Chú ý thêm nước sôi vào để tránh nước dùng bị cạn. Sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Đùi gà bạn để ráo, dùng một cái chảo dầu nóng chiên ngập dầu đến khi vàng đều thì lấy ra.
  • Cho mì ra tô, xếp gà, cải lên trên rồi chang đều nước dùng vào tô là bạn đã hoàn thành món mỳ gà quay rồi.
  • Mách nhỏ: món mì gà quay Trung Hoa này ăn lúc nóng sẽ rất ngon, thêm vào sốt ớt sẽ càng ngon hơn.
Cách làm mì gà quay Trung Hoa thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn
Exit mobile version