Site icon Medplus.vn

Cách làm món bạch tuộc xào khoai tây kiểu Tây Ban Nha hấp dẫn

Món bạch tuộc xào khoai tây

Món bạch tuộc xào khoai tây

Nền ẩm thực Tây Ban Nha nổi tiếng với hải sản tươi ngon và những loại gia vị thảo dược vô cùng quyến rũ. Linh hồn của ẩm của họ là kết tinh của việc giữ nguyên hương vị mộc mạc, giản dị mà tự nhiên ban tặng. Hãy chu du tới xứ sở bò tót với món bạch tuộc xào khoai tây cùng Medplus nhé.

Những lát bạch tuộc tươi rói như vừa mới được mang lên từ biển. Thêm vào vài lát khoai tây bùi, beo béo mà không hề ngán. Mùi hương thảo mộc của lá hương thảo và bột ớt paprika càng tô điểm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Nếu muốn biết công thức làm món bạch tuộc xào khoai tây thì “để Medplus nói cho mà nghe” các bạn nhé.

Bí quyết cho món bạch tuộc xào khoai tây thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món này những lát mực tươi và những củ khoai tây mềm, vàng óng. Cùng khám phá bí quyết chọn bạch tuộc và khoai tây sao cho tươi và ngon nào.

Bạch tuộc tươi

Khoai tây

Mẹo để món bạch tuộc xào khoai tây thêm hấp dẫn

Lưu ý khi ăn bạch tuộc xào khoai tây

Cách ăn để giữ được hương vị món ăn

Cách bảo quản món ăn

Món bạch tuộc xào khoai tây và lợi ích từ khoai tây

Kháng viêm, giảm đau

Công dụng kháng viêm có được là nhờ hàm lượng vitamin C phong phú có trong khoai tây. Ngoài tác dụng cải thiện sức đề kháng, vitamin C còn giúp kháng viêm và giảm đau tự nhiên cho cơ thể.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Lại một lần nữa, hàm lượng vitamin C dồi dào trong khoai tây lại mang đến một công dụng tuyệt vời khác. Vitamin C giúp củng cố hàng rào bảo vệ của cơ thể, chống cảm lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Carbohydrate và chất xơ giúp nhuận tràng, giúp kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Sau khi được nấu chín, khoai tây rất dễ được hấp thụ, có lợi cho hệ tiêu hóa.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chất xơ trong khoai tây giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Từ đó ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch và các vấn đề khác về tim mạch.

Món bạch tuộc xào khoai tây quả là vừa thơm ngon, vừa có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Lát mực tươi, giòn sừn sựt bồng bềnh trong làn nước súp đậm đà. Những miếng khoai tây màu vàng bóng bẩy như muốn điểm tô sắc màu cho món ăn thêm hấp dẫn. Bên cạnh đó thì gia vị thảo dược thấm đượm tinh hoa của đất trời càng làm món ăn thêm trọn vị.

Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức làm món bạch tuộc xào khoai tây hôm nay. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm món bạch tuộc xào khoai tây kiểu Tây Ban Nha cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bạch tuộc nhỏ: 12 con
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Dầu oliu
  • Lá hương thảo
  • Muối, hạt tiêu đen

Instructions

Sơ chế

  • Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào và đun sôi. Cho bạch tuộc vào nồi nấu trong 1 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cho khoai tây đã rửa sạch, cạo vỏ sau đó cho vào nồi nước vừa luộc bạch tuộc, nấu trong khoảng 10 phút cho khoai mềm. Vớt ra và cắt thành những miếng vuông nhỏ.
  • Hành tây cắt miếng.
  • Tỏi băm nhỏ.

Cách làm

  • Làm nóng chảo với dầu ô liu. Sau đó cho khoai tây vào chiên vàng mặt rồi múc ra đĩa.
  • Dùng lại chảo vừa chiên, thêm tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào chín.
  • Khi hành tây vừa chín tới thì bạn cho bạch tuộc, khoai tây, ớt bột, hương thảo và nước cốt chanh vào, đảo đều cho tất cả cho thấm gia vị.
  • Thêm muối và hạt tiêu đen, đảo đều. Múc món ăn ra tô, rắc lá hương thảo lên trên.
  • Bày bạch tuộc xào khoai tây ra đĩa. Trang trí với rau thơm và tiêu cho đẹp mắt.
Món bạch tuộc xào khoai tây
Exit mobile version