Site icon Medplus.vn

Cách làm món cà ri nấm đông cô chay hấp dẫn tại nhà

cari chay

Từ trước tới nay, cà ri là một món ăn hầu như không thể thiếu trong các bữa tiệc hay đám giỗ ngày xưa của người dân miền Nam. Nhưng ngày nay, cà ri cũng thường xuất hiện hơn vào những dịp cuối tuần của mỗi gia đình. Và nếu bạn thích ăn cà ri nhưng lại quá ngán với thịt cá, thì hôm nay Medplus sẽ giới thiệu các bạn món “Cà ri nấm đông cô chay” nhé!

Cà ri nấm đông cô chay mang vị bùi bùi của khoai môn, vị ngọt ngọt của khoai lang quyện cùng vị béo  của nước cốt dừa hòa vào vị tươi mát của nấm đông cô, tạo nên món ăn đặc trưng, đậm chất Nam Bộ. Nào hãy cũng Medplus cập nhật nhanh công thức món ăn này nhé!

Hướng dẫn cách làm cà ri nấm đông cô chay ngon miệng

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Mẹo nấu cà ri nấm đông cô chay ngon tại nhà

Lưu ý khi ăn cà ri nấm đông cô chay

Cách ăn cà ri nấm đông cô chay để đảm bảo vệ sinh

Nấm đông cô không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên tránh ăn cùng với nấm đông cô

Những người không nên ăn nấm đông cô

1. Người có dạ dày yếu.

Nấm đông cô có thể gây ra một số tình trạng cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn. Những ảnh hưởng này thường xảy ra khi bạn ăn quá nhiều nấm đông cô trong một bữa ăn hoặc cơ thể không có khả năng xử lý nấm trong cùng một lúc.

2. Người có axit uric cao (nhất là bệnh gút)

Do nấm có tính hàn cao nên người bị gút ăn vào sẽ bị nóng ran ruột, đau dạ dày.

3. Người bị chứng mẩn ngứa ngoài da.

Theo nghiên cứu, nấm đông cô có thể gây ra dị ứng ở một số người, ảnh hưởng bất lợi đến da, mũi, họng hoặc phổi của bạn. Các triệu chứng thông thường của phản ứng dị ứng với nấm là xuất hiện phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên.

Vào cuối tuần hãy tặng cho bạn và gia đình mình một bữa ăn đầy chất lượng và khác lạ với thường ngày nhé. Cà ri nấm đông cô chay đảm bảo đủ sức thu hút các thành viên trong gia đình. Còn chờ gì nữa, hãy cùng Medplus làm ngay món ăn này nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Và đừng quên ghé Medplus để sưu tầm thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Cà ri nấm đông cô chay

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1 kg khoai môn
  • 1 củ khoai lang to
  • 2 củ cà rốt
  • 5 miếng đậu hủ
  • 100 gr đậu hủ ky cọng
  • 2 trái dừa nạo
  • 50 gr nấm đông cô ngâm nở
  • Sả cây -sả bằm, bột cà ri và cà ri dạng dầu, gia vị

Instructions

-Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vừa.

-Khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa, cỡ khoai lang.

-Bắt chảo dầu, dầu nóng cho khoai lang và khoai môn vào chiên. Sau đó vớt để ráo dầu.

-Đậu hủ trắng cắt làm 4, chiên vàng.

-Đậu hủ ky cọng rửa cho sạch bụi, để ráo nước và chiên giòn.

-Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng cho sả bầm vào xào cho thơm.

-Cho nấm đông cô ngâm nở vào xào cùng sả bầm.

-Tắt bếp cho 1 gói bột cà ri vào xào, cho hạt nêm, đường vào xào cùng. Mở lửa nhỏ khi thấy ra dầu thì cho 1 muỗng canh nước cốt dừa và cà ri dạng dầu vào để hỗn hợp tan đều. Lần lượt cho khoai lang và khoai môn vào xốc đều cho thấm bột cà ri.

-Cho nước cốt dừa vào nồi. Và lần lượt cho đậu hủ, hỷ ky vào.

– Sả đập dập, cột lại cho vào nồi. Nước sôi nêm gia vị cho vừa ăn, thêm muối + hạt nêm + đường.

-Cà rốt nhanh chính nên cho vào sau cùng, đợi nồi cà ri sôi lại thì tắt bếp.

Món ăn chay thanh đạm dành cho cả nhà trong những dịp cuối tuần
Exit mobile version