Site icon Medplus.vn

Cách làm món gỏi thịt bò chua cay giòn ngọt, thanh mát cho cả nhà

Món gỏi thịt bò chua cay

Món gỏi thịt bò chua cay

Gỏi thịt bò chua cay với thịt bò mềm, vị đậm đà thấm đẫm trong nước mắm chua cay nồng vị. Xen vào đó là vị thơm của rau, sả và sự thanh mát từ các loại rau củ thật thích. Món salad này còn thích hợp cho người ăn kiêng, dùng không ngấy mà lại rất ngon nữa đấy.

Cùng làm ngay món gỏi thịt bò chua cay đãi cả nhà nào. Bắt đầu với Medplus nhé!

Bí quyết cho món gỏi thịt bò chua cay

Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Dưa leo

Cà chua bi

Hành tây

Lưu ý cho món gỏi thịt bò chua cay

1. Mẹo cho món gỏi thịt bò chua cay hấp dẫn

2. Cách sử dụng món ăn để đảm bào sức khỏe

Dọn món gỏi thịt bò chua cay ra đĩa. Rắc lên phía trên mè rang, đậu phộng và húng lủi. Món này ăn kèm với cơm nóng hay bánh phồng tôm đều rất ngon miệng.

Còn chờ gì mà không trổ tài với món gỏi thịt bò chua cay mời cả nhà nào. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm món gỏi thịt bò chua cay giòn ngọt, thanh mát cho cả nhà

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 300 gr
  • Cà chua bi 100g
  • Dưa leo 1 trái
  • Hành tây 1 củ
  • Thính gạo 1 muỗng canh
  • Sả 1 cây
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 3 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Ớt 2 trái
  • Tỏi 2 tép
  • Chanh 1 trái
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Húng lũi 15 gr
  • Đậu phộng 15 gr
  • Mè trắng 15 gr

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò mua về rửa sạch, cắt ngang thớ. Đun nồi nước sôi cho thịt bò vào chần chín tái, hoặc có thể cho thịt bò vào chén, vắt chanh để thịt bò chín tái.
  • Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi. Dưa leo rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt sợi mỏng, trộn vào chén dưa leo 1/2 muông cà phê muối, để khoảng 5 phút sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước. Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt mỏng, ngâm hành vào thau nước đá lạnh để khử bớt mùi hăng của hành. Sả tước bỏ phần cứng, cắt khoanh tròn mỏng.
  • Mè trắng rang thơm, dùng chày giã thô. Đậu phộng rang thơm, giã thô.

Cách thực hiện

  • Tỏi, ớt trái giã nhuyễn với 3 muỗng cà phê đường trắng, pha vào chén tỏi ớt khoảng 2 muỗng canh nước mắm, vắt vào vài giọt chanh. Hỗn hợp nước mắm trộn hơi sền sệt, nêm chua, mặn vừa ý.
  • Cho thịt bò vào thau sạch, thêm dưa leo, cà chua, hành tây, củ kiệu, thính gạo và chén nước mắm vào, dùng đũa đảo đều hoặc tay đeo bao tay nylon sạch, trộn đều.
  • Cho tiếp sả vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Bên trên thêm đậu phộng và mè rang, khi dùng múc ra đĩa thêm tỏi phi và rau thơm cắt nhỏ lên bề mặt, dùng với cơm nóng.
Món gỏi thịt bò chua cay
Exit mobile version