Site icon Medplus.vn

Cách làm món nấm bào ngư kho tiêu hấp dẫn cả gia đình

nấm kho tiêu-đại diện

Món ăn thanh đạm nhưng đầy bổ duỡng dành cho gia đình trong những ngày Rằm

Nếu bạn là người yêu thích ăn nấm thì không thể nào không biết tới nấm bào ngư. Nấm bào ngư được biết tới với công dụng chữa bệnh vô cùng đặc biệt vì có chứa các chất dinh dưỡng quý hiếm. Hôm nay, Medplus sẽ gợi ý bạn một món ăn vô cùng dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn, đó chính là “Nấm bào ngư kho tiêu”.

Nấm bào ngư kho tiêu được chế biến đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Món ăn mang hương vị thơm ngon đặc trưng từ nấm bào ngư, vị mặn pha chút ngọt từ xì dầu và một chút cay cay từ tiêu, tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Nào hãy cùng Medplus vào bếp và làm ngay món ăn này nhé!

Hướng dẫn cách làm nấm bào ngư kho tiêu hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Mẹo làm nấm bào ngư kho tiêu chuẩn vị

Lưu ý khi ăn nấm bào ngư kho tiêu

Cách ăn nấm bào ngư kho tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe

Nấm bào ngư không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm bào ngư

– Nước lạnh

– Trà đá

– Kem

– Nước giải khát

Những người không nên ăn nấm bào ngư

Những người uống rượu

Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Món nấm bào ngư kho tiêu phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang bị ốm hay những ai cần bồi bổ dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Nấm bào ngư kho tiêu

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 400 gram Nấm Bào Ngư
  • 4 muỗng nước tương
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 2 muỗng đường
  • 4 muỗng dầu ăn
  • 1/2 cây boa rô
  • Gia vị: muois, đường, bột ngọt

Instructions

Sơ chế

-Nấm Bào Ngư cắt bỏ phần gốc và xé nhỏ nấm ra.

– Rửa nhẹ Nấm Bào Ngư hờ qua vòi nước và để ra rổ cho ráo nước.

Cách làm
  • Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào 1 chút đợi cho nóng nồi xíu.
  • Cho ngay boa rô phi vào nồi cho dậy mùi, xong rồi tắt bếp để nguội xíu.
  • Cho nước tương, đường, tiêu và nấm vào nồi, trộn đều rồi đậy nắp lại, nấu sôi.
  • Khi đã sôi, mở nắp vớt bọt ra và nêm lại theo khẩu vị của gia đình hay ăn
  • Đậy nắp lại và nấu thêm 10 phút nữa là được
Món ăn thanh đạm nhưng đầy bổ duỡng dành cho gia đình trong những ngày Rằm
Exit mobile version