Site icon Medplus.vn

Cách làm mực khô rim tỏi ớt đậm đà, nồng nàn khó quên

Món mực khô rim tỏi ớt

Món mực khô rim tỏi ớt

Mực khô hay khô mực là một món ăn khá phổ biến của Việt Nam. Những con mực tươi rói sau khi được đánh bắt từ biển về sẽ được sơ chế và sấy khô hay phơi nắng cho đến khi chúng trở nên khô và cứng. Mực khô là một món ăn trên bàn nhậu nhưng bạn sẽ phải vét cạn nồi cơm với món mực khô rim tỏi ớt dưới đây đấy.

Thịt mực ngọt và dai, thấm đẫm hương vị của nắng. Thêm vào đó là chút vị hăng của tỏi, vị ngọt và cay của ớt và gia vị. Nghe có vẻ rất hấp dẫn phải không nào? Hãy đọc ngay công thức làm mực khô rim tỏi ớt từ Medplus sao cho vừa ngon vừa bắt mắt dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm món mực khô rim tỏi ớt đậm vị

Cách chọn nguyên liệu

Một vài mẹo cho món mực khô rim tỏi ớt thêm thơm ngon

Lưu ý khi ăn mực khô rim tỏi ớt

Bí quyết thưởng thức món ăn mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Những ai nên tránh ăn món này?

Người bị dị ứng với mực

Dị ứng hải sản là một phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch trong cơ thể đối với protein của một số hải sản nhất định. Mực cũng thuộc nhóm hải sản nên chúng có thể gây nên dị ứng với một số người.

Người bị bệnh tim mạch

Người bị bệnh tim mạch thường được khuyên sử dụng các nguồn thực phẩm từ hải sản. Đó là vì chúng có hàm lượng đạm tốt, omega 3 trong cá giúp ngừa nguy cơ đông máu gây tắc mạch nguy hiểm. Khác với cá, mực lại có một lượng kha khá cholesterol có hại cho cơ thể.

Người mắc bệnh ngoài da

Những người bệnh thường có làn da tương đối nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các tác nhân độc hại. Do vậy cần tránh xa những thực phẩm có khả năng gây dị ứng, làm tổn thương các lớp mô biểu bì như mực.

 

Thành phần dinh dưỡng trong 100g mực khô

Bạn thấy đấy, chỉ với một nguyên liệu cũ kết hợp với cách chế biến đơn giản là ta đã có món ăn mới thật hấp dẫn. Với món mực khô rim tỏi ớt, Medplus chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ được vét sạch sành sanh đó!

Vị ngọt dai từ những miếng mực ướp nắng, vị cay thơm của tỏi, ớt rất kích thích vị giác. Hãy cho chúng tôi biết thành quả của bạn nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có thêm cho mình nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mực khô rim tỏi ớt đậm đà, nồng nàn khó quên

Serves: 3
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 3 con mực khô cỡ bằng bàn tay (khoảng 350g)
  • 5 tép tỏi ta: đập dập cả vỏ
  • 2 trái ớt đỏ: thái sợi
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê tóp mỡ
  • 5ml dầu ăn

Instructions

Bước 1: Nướng mực khô cho đến khi mực nổi phấn trắng.

Bước 2: Xé mực thành miếng dài, dày khoảng 2cm.

Bước 3: Cho nước mắm, đường, ớt bột vào chén và khuấy đều.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, làm nóng, sau đó thêm tóp mỡ vào đảo qua lại.

Bước 5: Cho mực khô đã xé vào chảo, đảo qua lại, sau đó đổ chén nước mắm ớt vào đảo đều

Bước 6: Khi nước mắm hơi sệt, cho tiếp phần ớt xắt sợi vào, tiếp tục đảo lên và tắt bếp.

Món mực rim mắm tỏi ớt rất thơm và thấm vị sẽ làm bữa cơm nhà càng thêm ấm áp.

Chúc bạn thành công!

Món mực khô rim tỏi ớt
Exit mobile version